Trà sữa đựng trong xô và cà phê nhai luôn tách ở Sài Gòn

Theo Tường Ý/VnExpress-Thứ ba, ngày 26/05/2015 18:39 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết nóng bức ở Sài Gòn thích hợp để thưởng thức một chiếc bánh ngọt kết hợp với xô trà sữa thơm ngon hoặc nhâm nhi tách matcha cùng bạn bè.

Xô trà sữa

Nếu trước đây, nhiều khách trung thành với loại trà sữa đơn thuần được bán ở các hàng quán vỉa hè thì nay đã tìm đến một hình thức mới mẻ hơn là trà sữa đựng trong xô.

Xô trà sữa, trà đào hoặc trà xoài đều to. Có những bạn chỉ gọi một xô để uống chung với bạn bè. Bạn có thể thưởng thức món này ở quán nằm trên đường Trần Quang Khải, quận 1.

Ấn tượng đầu tiên khi nhân viên đem đồ uống ra là một chiếc xô khá lớn, có quai xách và bên trong ngập trà sữa. Khi nhấp một ngụm, bạn sẽ thấy trà không ngọt gắt mà chỉ có vị dìu dịu và thơm nhẹ.

Ngoài trà sữa, nhiều khách cũng tranh thủ thử trà đào và trà xoài. Xô trà đào còn kèm theo khoảng gần 10 miếng đào lớn nhỏ, tương tự với xoài. Giá một xô từ 35.000 - 45.000 đồng.

Cà phê nhai luôn tách

Thay vì uống xong cà phê phải đem mọi thứ đi rửa, bạn có thể vừa uống vừa ăn luôn phần tách, muỗng. Những chiếc tách có kích thước nhỏ, được làm bằng bánh thông thường hoặc vị matcha. Vỏ bánh cứng, khi nhai mang đến cảm giác sần sật thú vị.

Phần tách được làm hơi cứng, có vị nhạt, ban đầu khi ăn sẽ không ấn tượng nhưng càng nhai lại thấy thích.

Nhân viên khi đem món này ra sẽ cho thêm một tách cà phê, matcha latte hoặc chocolate bên ngoài (tùy thuộc vào thức uống chính bạn gọi) để bạn tiếp tục đổ vào khi uống hết. Bạn cũng có thể vừa uống vừa thưởng thức luôn phần tách làm bằng bánh hoặc uống hết rồi mới bắt đầu cầm muỗng, tách lên ăn. Giá một tách từ 36.000 - 39.000 đồng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước