Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

Lan Chi (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 03/01/2019 15:37 GMT+7

Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân kéo dài từ 5/1 đến 5/2/2019. Năm nay là lần thứ 35 lễ hội được tổ chức.

VTV.vn - Nếu bạn nghĩ rằng cảm giác lạnh buốt răng là một phần niềm vui khi đi du lịch, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) là điểm đến dành cho bạn.

Được tổ chức tại tỉnh Hắc Long Giang, miền Bắc Trung Quốc, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội lớn nhất thế giới với nhiều công trình nghệ thuật kỳ vĩ và những hoạt động giải trí thú vị.

Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân hàng năm diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 5/2 nhưng một số địa điểm tham quan đã mở cửa đón du khách trước ngày khai mạc, trong đó có địa điểm nổi tiếng là Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân được tạo thành từ những khối băng lấy từ sông Tùng Hoa (Songhua) gần đó. Năm nay, khu vực này trải rộng trên khuôn viên 600.000 m2 với hơn 100 công trình. Tất cả được làm từ 100.000 m3 băng và 120.000 m3 tuyết.

Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân mở cửa đón du khách từ cuối tháng 12/2018.

Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Các khối băng được lấy từ sông Tùng Hoa để tạo thành các công trình kỳ vĩ trong lễ hội.

Ngoài việc tham quan các lâu đài băng khổng lồ, những điểm nổi bật khác có thể kể đến là bức tượng phật Buddha bằng tuyết tinh xảo (được làm từ hơn 4.500 m3 tuyết), màn trình diễn ánh sáng 3D và đường trượt băng chủ đề "Ánh sáng phương Bắc" dài 340m.

Du khách cũng có thể ngắm các tác phẩm của 12 nhà điêu khắc đến từ các quốc gia khác nhau mang tới đây tranh tài trong cuộc thi thường niên. Vé tham quan Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân có giá 330 Nhân dân tệ (tương đương 48 USD).

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động vui chơi miễn phí khác được tổ chức xung quanh thị trấn tới cuối tháng 2/2019. Sẽ có 2019 người tuyết với kích cỡ, hình dạng khác nhau bày dọc bờ sông phục vụ khách du lịch tham quan, chụp ảnh.

Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 3.
Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 4.
Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 5.
Trải nghiệm cảm giác lạnh buốt răng tại lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Những lâu đài băng khổng lồ lung linh sắc màu

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân được lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống được chạm khắc trên băng và chiếu sáng bằng nến của tỉnh Hắc Long Giang. Năm nay là lần thứ 35 lễ hội được tổ chức. Lễ hội này được xem là một trong những lễ hội mùa Đông hàng đầu thế giới, cùng với Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec của Canada và Lễ hội trượt tuyết Holmenkollen của Na Uy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước