Trải nghiệm cuộc sống tại Bắc Cực của nhóm du khách 13 tuổi

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 22:46 GMT+7

Tổng thư ký LHQ và nhóm bạn trẻ Na Uy

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ 13 tuổi người Na Uy đã đến Bắc Cực để trải nghiệm cuộc sống nhằm tìm hiểu về những tác động của biến đổi khí hậu lên vùng đất lạnh giá này.

4 bạn trẻ này là 4 người may mắn được chọn ra trong 600 đơn xin tham dự Sứ mệnh Bắc Cực do Đài truyền hình Na Uy tổ chức. Hành trình của 4 bạn trẻ này được bắt đầu ngày 16/4 từ Svalbard, Na Uy, từ đó nhóm này đã trượt tuyết đến Bắc Cực. Mục đích của chuyến đi này nhằm dạy cho những người trẻ tuổi hiểu được nguyên nhân và tác hại của biến đổi khí hậu. Chuyến đi còn là cơ hội để nhóm bạn trẻ thu thập dữ liệu cho những nghiên cứu mà họ sẽ báo cáo trong hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu diễn ra tại Paris, Pháp.

Johannes Breivik, 13 tuổi nói: ‘Chúng cháu muốn gặp Tổng thư ký LHQ để cho ông ấy thấy những gì chúng cháu thấy về biến đổi khí hậu’.

Đáp lại, Tổng Thư ký LHQ cũng bày tỏ rất mong muốn được nghe bản báo cáo của nhóm bạn trẻ này tại Paris. ‘Tôi rất tự hào và ấn tượng. Tôi thực sự ngưỡng mộ lòng can đảm của các cháu. Các cháu là những 'Đại sứ' của khí hậu’.

Trong chuyến đi này, nhóm 4 bạn trẻ đã đương đầu với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất của vùng Bắc Cực, đồng thời cũng được tận mắt chứng kiến cuộc sống ở nơi lạnh giá này. Hành trình đến Bắc Cực của nhóm 4 bạn trẻ sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Na Uy từ tháng 1 năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước