Trải nghiệm mới tại các trang trại du lịch canh nông

Đặng Quang - Văn Dương (VTV9)-Thứ ba, ngày 18/12/2018 10:34 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều mô hình du lịch canh nông đã ra đời, đem lại những trải nghiệm mới cho du khách.

Với lợi thế là vùng trồng rau sạch lớn của cả nước, trong thời gian gần đây, tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra chủ trương gắn kết nông nghiệp với du lịch. Các mô hình này đã phát huy hiệu quả, đồng thời mở hướng đi mới trong việc thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa.

Khi đến với làng hoa Vạn Thành, một trong ba trung tâm lớn nhất về du lịch canh nông ở tỉnh Lâm Đồng, du khách không chỉ được chiêm ngường, chụp ảnh với nhiều loài hoa đẹp mà còn rất thích thú với những vườn rau thủy canh. Tại các trang trại hoa, du khách không chỉ ngắm mà còn rất hào hứng khi trực tiếp trải nghiệm, thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đang nỗ lực hoàn thiện 35 mô hình điểm về du lịch canh nông. Các địa điểm này đều đang được gắn kết với phần mềm du lịch, góp phần mang đến những trải nghiệm mới cho du khách khi đến với thành phố Đà Lạt.


Nông dân làm du lịch canh nông Nông dân làm du lịch canh nông

VTV.vn - Có nông dân làm du lịch đơn giản theo kiểu cây nhà lá vườn, nhưng cũng có nông dân đầu tư để đưa khu vườn của mình nằm trong tour du lịch khi đến Đà Lạt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước