Trải nghiệm những lớp học Yoga đặc biệt

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/10/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Yoga không hề nhàm chán như một số người nghĩ. Đã có những lớp học Yoga bia, Yoga cùng động vật hay Yoga dành cho trẻ em.

Thông thường, các học viên có thể tập Yoga ngoài trời, hoặc trong những căn phòng yên tĩnh, nhưng tại bang Florida (Mỹ), người ta tập Yoga trong một nhà máy bia. Tại các lớp học này, học viên tập Yoga trong không khí thơm mát mùi bia. Nếu có thể thực hiện tốt những động tác khó, phần thưởng cho các học viên chính là một ly bia vào cuối buổi tập. Sự kết hợp giữa Yoga và một lượng bia vừa phải mỗi tuần được xem là hình thức tập luyện mới mẻ để tăng cường sức khỏe.

Cũng ở Mỹ, người ta còn có thể tập Yoga với những chú dê con. Lớp học này khuyến khích người tập tương tác với động vật, giúp cải thiện tinh thần, sản sinh ra nhiều hormone hạnh phúc. Không chỉ bó buộc trong môi trường trong nhà, lớp học này còn có những buổi học ngoại khóa để gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tại Argentina, Yoga không giới hạn tuổi tác. Đó là lý do những trẻ ở độ tuổi mầm non dù hiếu động cũng được làm quen với môn học này. Tập Yoga ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ duy trì thói quen thở bụng rất có ích cho sức khỏe. Yoga cũng giúp các bé tập trung cao hơn, kiểm soát cảm xúc tốt hơn, bớt cáu giận vô cớ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước