Trải nghiệm tại những cánh đồng hoa ở Đà Lạt

VTV9-Thứ tư, ngày 02/05/2018 11:09 GMT+7

VTV.vn - Với lợi thế về các loài hoa mà nơi khác không có được, dù vào thời điểm nào trong năm, những cánh đồng hoa ở thành phố Đà Lạt vẫn luôn hấp dẫn khách du lịch.

Chỉ trong thời gian ngắn, số lượng cánh đồng hoa tại thành phố Đà Lạt đã tăng lên nhanh chóng. Hiện có không dưới 10 cánh đồng hoa mở cửa đón khách tại đây, tập trung ở các tuyến đường đèo ngoại ô thành phố. Phí vào cổng để du khách có thể có được những tấm hình "check-in" tại những cánh đồng hoa này khoảng từ 10.000 - 30.000 đồng.

Không chỉ trồng những loài hoa tạo đặc trưng cho vườn hoa của mình, chủ nhân của những không gian hoa này còn đầu tư cho thiết kế sao cho du khách đến đây có được những vị trí ngắm hoa và chụp hình lung linh nhất. Thời gian mở cửa của những địa điểm tham quan này thường từ 7h - 17h hàng ngày. Tuy nhiên, một số địa điểm sẽ có một ngày nghỉ đón khách, thường vào giữa tuần, để bảo dưỡng vườn hoa. Do đó, việc tìm hiểu trước thời gian hoạt động của mỗi điểm đến sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian vì những cánh đồng hoa này thường nằm khá xa thành phố. 

Mặt khác, hiện đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa tại thành phố Đà Lạt. Những vật dụng trong mùa mưa chắc chắn sẽ cần thiết trong hành trình đến với những cánh đồng hoa.

Ngỡ ngàng cánh đồng hoa sen giữa vùng đất khô khát Ngỡ ngàng cánh đồng hoa sen giữa vùng đất khô khát

VTV.vn - Dịu mát một khoảng trời - đó là cảm nhận của nhiều người khi được ở giữa cánh đồng hoa sen tại làng Chăm Mỹ Nghiệp, tỉnh Ninh Thuận.


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước