Trần Minh Châu - Cô gái nhỏ tài năng với niềm đam mê đàn piano

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 16:13 GMT+7

VTV.vn - Bằng tài năng và niềm đam mê âm nhạc của mình, Trần Minh Châu đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế.

Giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Ricard Vines năm 2017 tại Tây Ban Nha, Giải Nhất cuộc thi Piano Festival 2016 tại Mỹ..., và rất nhiều những giải thưởng giá trị khác, những thành tích trên, Trần Minh Châu có được trong suốt 10 năm miệt mài luyện tập. Đặc biệt, Châu không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Mỗi ngày, Minh Châu tập luyện tới 3 tiếng đồng hồ. Thậm chí, trước mỗi kỳ thi, thời gian tập lên 6 đến 8 tiếng một ngày. Thường xuyên, Minh Châu có ngày lao động cật lực, nhất là cô bé vẫn phải đảm bảo chương trình học văn hóa của mình. 10 năm Minh Châu lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ, cũng là 10 năm bố mẹ đồng hành bên con.

Cùng với những giải thưởng về âm nhạc, Trần Minh Châu vừa đạt kết quả xuất sắc vào "Hệ đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật giai đoạn 2016 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030". Trước mắt em là chặng đường dài với rất nhiều kỳ thi, những điều bất ngờ đang chờ đón.

Mặt trời bé con: Thần đồng 8 tuổi gây 'bão' khi vừa bịt mắt, vừa chơi piano Mặt trời bé con: Thần đồng 8 tuổi gây "bão" khi vừa bịt mắt, vừa chơi piano

VTV.vn - Cậu bé Leo Bailey-Yang đến từ nước Anh đã khiến nhiều khán giả Việt Nam bất ngờ với tài năng vừa bịt mắt, vừa chơi đàn piano.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước