Trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm vinh danh các thầy thuốc trẻ

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm 2016 là sự kiện vinh danh những y, bác sĩ trẻ luôn tận tụy vì người bệnh và công việc.

Tối ngày 25/2, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016 với sự tham gia của gần 500 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, đoàn viên, hội viên, thanh niên Thủ đô.


Màn trình diễn văn nghệ mở đầu cho Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016

Màn trình diễn văn nghệ mở đầu cho Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao giải thưởng "Đặng Thùy Trâm" năm 2016

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã tuyên dương và tặng Bằng khen của Hội LHTN Thành phố Hà Nội cho 60 thầy thuốc trẻ Thủ đô; tuyên dương, tặng Bằng khen của Bộ Y tế và cúp biểu trưng cho 10 thầy thuốc trẻ xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016. Nằm trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 14 tập thể và 31 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tham gia đội hình tiếp sức người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.


10 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm

10 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm

Được thành lập từ năm 1991, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành. Với tiền thân là Hội Nghĩa tình, Hội Thầy thuốc trẻ đã phát triển mạnh mẽ với nhiều hành động, chương trình thiết thực, ý nghĩa trong cuộc sống. Hiện hội đang hoạt động với 38 CLB Thầy thuốc trẻ và 5.000 hội viên là các y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện tuyến Thành phố và Trung ương. Tất cả các y, bác sĩ đều tham gia, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh biên giới phía Bắc, các tỉnh miền Trung, vùng sâu, vùng xa và các hoạt động tình nguyện quốc tế tại CHDCHD Lào.


Các thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận bằng khen

Các thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận bằng khen

Bác sĩ Trần Văn Đồng - Phó chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa được trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016 cho biết: "Các CLB thuộc Hội thầy thuốc trẻ thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa, nâng cao tay nghề và y đức. CLB Thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm cập nhật các kiến thức mới cho các thầy thuốc trẻ trong bệnh viện. Ngoài ra, thành viên của CLB còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đến tận nơi thăm khám cho người già... Điều này không chỉ giúp các thầy thuốc trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm mà còn mang lại sự an tâm và tin tưởng của bệnh nhân và người dân".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước