Trao tặng đồ bảo hộ y tế cho Hải Dương, Quảng Ninh cùng các tỉnh biên giới tuyến đầu phòng chống COVID-19

P.V-Thứ tư, ngày 03/02/2021 22:40 GMT+7

VTV.vn - Hơn 17.000 bộ đồ bảo hộ, 15.300 khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ đã được FPT gửi gắm, nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, trong những ngày qua, FPT kịp thời tổ chức trao tặng đồ bảo hộ y tế thiết yếu và các món quà thiết thực cho 8 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có các "điểm nóng" Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh biên giới. Hơn 17.000 bộ đồ bảo hộ, 15.300 khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ đã được FPT gửi gắm, nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

Chủng virus mới bùng phát được nhận định là đã biến thể và có tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn, trong bối cảnh Tết cận kề, việc phòng chống dịch bệnh lây lan càng trở nên thách thức. FPT nhận thấy điều quan trọng và hết sức cần thiết lúc này là hỗ trợ và tiếp ứng kịp thời cho các lực lượng nơi tiền tuyến đang nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Trao tặng đồ bảo hộ y tế cho Hải Dương, Quảng Ninh cùng các tỉnh biên giới tuyến đầu phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Do vậy, chỉ trong vòng 1 ngày khi ca dương tính COVID-19 đầu tiên được công bố, ngày 29/1, Tập đoàn FPT đã kịp thời chuyển tới 2 điểm nóng chống COVID-19 là Hải Dương và Quảng Ninh hơn 2.000 bộ đồ bảo hộ cao cấp, 990 chiếc khẩu trang N96 và 620 chiếc khẩu trang N95 thông qua đại diện Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ông Nguyễn Phúc Thiện - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương chia sẻ tại buổi trao tặng: "Nhu cầu về trang thiết bị cũng như đồ bảo hộ và kể cả các phương tiện khác phục vụ cho bệnh viện dã chiến hay các khu cách ly tập đang tăng cao do dịch bùng phát. Những món quà của các doanh nghiệp, của các đơn vị là sự động viên với ngành y tế cũng như đội ngũ phòng chống dịch liên ngành nói chung để giúp cho việc đảm bảo an toàn cho các cán bộ, các chiến sỹ tuyến đầu cũng như phục vụ công tác xét nghiệm, truy vết, cách ly".

Bên cạnh đó, tại những tỉnh biên giới, để góp phần hỗ trợ các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm vừa bảo vệ Tổ quốc vừa đảm bảo hạn chế dịch bệnh từ nguồn nhập cảnh trái phép trong thời điểm lượng người trở về quê ăn Tết tăng cao, ngày 2/2, Tập đoàn FPT đồng thời tổ chức trao tặng hơn 15.000 bộ đồ bảo hộ cùng hơn 13.000 khẩu trang N95, N96 và tiền mặt hỗ trợ trực tiếp tới Bộ chỉ huy biên phòng 4 tỉnh An Giang, Sơn La, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Trao tặng đồ bảo hộ y tế cho Hải Dương, Quảng Ninh cùng các tỉnh biên giới tuyến đầu phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Đình Anh - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, cán bộ chiến sĩ đã luân phiên trực 24/24, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác cả ngày lẫn đêm, mới đây tình hình dịch bệnh phức tạp nên càng nâng cao trọng trách người lính. "Tết này có thể trực 100% quân số. Anh em động viên nhau, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Những món quà này là lời động viên, tiếp sức kịp thời dành cho các chiến sỹ biên phòng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch COVID-19".

Cùng trong trận chiến chống COVID-19, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là những khu vực có nguy cơ cao do lượng người đi lại từ nhiều địa phương. Cũng trong ngày 2/2, Tập đoàn FPT đã trao tặng quà và tiền mặt hỗ trợ tới lực lượng cấp cứu 115 Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh - đơn vị làm nhiệm vụ trung chuyển bệnh nhân COVID-19 về bệnh viện chữa trị, công việc lặng thầm nhưng nguy hiểm, vất vả.

Trước đó, bằng các giải pháp công nghệ, FPT đã phối hợp Bộ Y tế xây dựng Trợ lý ảo nCov trong 7 ngày để tự động giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân 24/7; hỗ trợ địa điểm cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hoà Lạc, tặng nhiều trang thiết bị chống dịch cho các y bác sỹ tuyến đầu trên cả nước; mở miễn phí hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu cho học sinh của hơn 15.000 trường ôn luyện trong những ngày không thể tới trường…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước