Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà Chống Lũ

P.V-Thứ năm, ngày 05/11/2020 13:30 GMT+7

VTV.vn - Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống, chương trình Nhà Chống Lũ hỗ trợ bà con xây dựng nhà an toàn thông qua chương trình "Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ".

Chương trình này sẽ diễn ra từ ngày 2/11-15/11.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhằm góp phần giúp người dân tái thiết cuộc sống an toàn và bền vững sau lũ, Traveloka Việt Nam triển khai chương trình "Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ". Cụ thể, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay từ 2/11 - 15/11/2020 để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện.

Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà Chống Lũ - Ảnh 1.

Traveloka Việt Nam triển khai chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” ủng hộ miền Trung.

Nhà Chống Lũ - Giải pháp bền vững giúp miền Trung vượt qua mùa lũ

Được khởi xướng từ năm 2013, Nhà Chống Lũ là chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dễ bị tổn thương bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hình thức hoạt động là cộng đồng hỗ trợ để người thụ hưởng tự xây ngôi nhà của mình, cụ thể người dân là người đồng thiết kế và góp 50% công sức vào giá trị căn nhà.

Chương trình Nhà Chống Lũ đã phát triển 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu hình thiên tai, đặc biệt là các kiểu lũ như: lũ bùn, lũ ống, lũ quét, lũ ngâm, lũ sông, và một số loại lũ đặc biệt.

Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà Chống Lũ - Ảnh 2.

Nhà phao với đặc thù "nước dâng đến đâu nhà lên đến đó".

Trong đợt lũ vừa qua, hầu hết các hộ dân được Nhà Chống Lũ hỗ trợ trước đó đều an toàn và có thể chủ động ứng phó. Đặc biệt nhà phao với đặc thù "nước dâng đến đâu nhà lên đến đó" đã trở thành nơi trú ẩn an toàn, điểm tựa vững chắc cho người dân. Khi nghe tin bão, người dân thường sẽ mua lương thực dự trữ, chuyển đồ đạc quan trọng và gia súc gia cầm đến gác tránh lũ (nếu là nhà kê nền, nhà gác); gia cố nhà phao nên thiệt hại về người và của được hạn chế tối đa.

Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà Chống Lũ - Ảnh 3.

Nhà chống lũ tại Tân Hoá (Quảng Bình) đã phát huy tác dụng trong đợt lũ vừa qua, giúp người dân hạn chế thiệt hại về người và của.

Traveloka tin rằng những đóng góp nhỏ bé từ mỗi cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh lớn lao cho cả cộng đồng. Những ngôi nhà vững chãi có khả năng chống lũ, chống bão được xây dựng lên sẽ là tín hiệu tích cực về một cuộc sống tốt đẹp, bền vững hơn của người dân miền Trung. Để cập nhật thông tin, hình ảnh của chương trình, bạn vui lòng theo dõi fanpage Nhà Chống Lũ và fanpage Traveloka Việt Nam.

Traveloka X Nhà Chống Lũ: Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ

"Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ" là chương trình được thực hiện bởi Traveloka Việt Nam. Cụ thể, từ 2/11 - 15/11/2020, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện.

Quỹ Sống (Sống Foundation) là quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận nhằm mục đích hỗ trợ xây dựng các cộng đồng hạnh phúc, hướng đến cuộc sống hài hoà, bền vững giữa con người, thiên nhiên và văn hoá bản địa. Nhà Chống Lũ là chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống được khởi xướng từ năm 2013 với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tái thiết cuộc sống bền vững sau mùa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước