Trẻ em đi du lịch nhiều có thông minh hơn?

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ sáu, ngày 25/01/2019 17:54 GMT+7

VTV.vn - 74% các nhà giáo dục tin rằng du lịch có tác động rất tích cực đến sự phát triển của trẻ em.

Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ, các nhà khoa học đã tìm ra rằng, những trẻ em thường xuyên đi du lịch sẽ có tiềm năng phát triển trí tuệ, mở rộng hiểu biết nhiều hơn những đứa trẻ khác. Nghiên cứu này đã thực hiện khảo sát 1.500 giáo viên Mỹ và thu được kết quả: 56% trong số họ khẳng định du lịch ảnh hưởng tích cực đến giáo dục và sự nghiệp của trẻ, 53% các giáo viên cho biết du lịch giúp tăng cường hiểu biết của trẻ về chương trình giảng dạy.

Trẻ em đi du lịch nhiều có thông minh hơn? - Ảnh 1.

Kết quả trên được các nhà khoa học giải thích rằng những đứa trẻ được khuyến khích đi du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác thường rất tự tin và độc lập, chúng thể hiện sự tò mò và luôn sẵn sàng khám phá những điều mới lạ.

Các nhà giáo dục hàng đầu thế giới còn cho biết những người đi du lịch nhiều thường có lòng khoan dung, nhạy cảm và có sự tôn trọng nhiều hơn đối với người khác.

Bên cạnh đó các giáo viên cũng thừa nhận rằng chi phí đi du lịch rất tốn kém, trung bình chiếm tới 76% thu nhập của các gia đình. Tuy nhiên vì lợi ích của các em, những chuyên gia khuyến khích các bậc cha mẹ nên dành ra 30% thu nhập của mình để đưa các em khám phá những nền văn hóa khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước