Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên Tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và các bé cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Sau khi nặn xong bánh cô giáo tham gia cùng giúp các bé luộc bánh, bánh chín cô vớt ra đĩa và cho các bé tự tay rắc những hạt vừng, dừa lên bánh. Cuối cùng các lớp học cùng ngồi thưởng thức món bánh trôi mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, thích thú khi được trải nghiệm thành công làm bánh.
Cô giáo hướng dẫn các bé quy trình làm ra chiếc bánh trôi.
Cô Nguyễn Thị Diệu hiệu trường mầm non tại Quận Thanh Xuân chia sẻ: Thông qua họat động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" các cô mong muốn rèn cho sự khéo léo của đôi bàn tay khi lăn tròn tạo thành những chiếc bánh tròn đẹp mắt. Bên cạnh đó còn hướng cho các con nhớ và biết đến những phong tục tập quán của quê hương. Giáo dục cho các con biết yêu quý và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của quê hương, con người của Dân tộc Việt Nam.
Nhiều em bé rất phấn khích khi được tự tay nặn bánh.
Dù không đẹp đều nhưng các bé làm rất chăm chú.
Thích thú khoe thành quả của mình.
Nhiều em bé rất quyết tâm nặn bánh cho tròn.
Các cô giáo luôn đồng hành hướng dẫn trẻ từng công đoạn làm bánh.
Sau khi làm xong, cô trò cùng nhau thưởng thức thành quả của chính mình.
Nhiều phụ huynh rất vui khi xem thành quả con mình tự tay làm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!