Trẻ thành “cụ non” có đáng lo?

Kỹ năng sống-Thứ ba, ngày 29/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc để con phát triển tự nhiên, các bậc cha mẹ hãy ở cạnh định hướng cho con với những nhận thức và thông tin đúng độ tuổi của chúng.

Những hình ảnh “ông cụ non” hay “bà cụ non” không còn xa lạ vì chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp những đứa trẻ có cách ăn mặc, nói chuyện như người lớn. Những câu nói như “cụ non” của trẻ thường khiến cha mẹ tự hào vì con thông minh nhưng cũng có lúc trẻ khôn trước tuổi khiến người lớn "choáng váng".

Điều này có ảnh hưởng thế nào đến đứa trẻ sau này? Làm thế nào để đứa trẻ giữ được sự dễ thương như đúng độ tuổi của chúng?

Nhiều người đặt câu hỏi "Tại sao trẻ con bây giờ khôn hơn các thế hệ trước?". Không loại trừ yếu tố đời sống được nâng cao, trẻ em ngày nay được ăn uống đủ dinh dưỡng hơn nên trưởng thành nhanh hơn. Trẻ con thời nào cũng có xu hướng học hỏi, bắt chước nhưng do giao tiếp xã hội ngày nay cởi mở hơn nên các em dễ dàng bộc lộ “hiểu biết” hơn, còn trẻ em thời trước không dám thể hiện như vậy.

Trẻ nhỏ như một mầm cây non, một tờ giấy trắng, vì thế, uốn nắn như thế nào hay viết gì lên đó tùy thuộc vào các bậc cha mẹ. Những chia sẻ sau đây của Thạc sĩ Vũ Thị Bích Hằng sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về vấn đề này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước