Trị nám da sau sinh, tưởng khó mà dễ

Đẹp 24/7-Thứ tư, ngày 30/08/2017 16:17 GMT+7

VTV.vn - Việc điều trị nám da sau thời kỳ mang thai và sinh con không khó nhưng cũng không dễ dàng nếu bạn không kiên trì và áp dụng đúng phương pháp.

Nám da là hiện tượng tăng sắc tố, xuất hiện trên vùng mặt là chính. Tổn thương của nó là những đám, mảng và điểm màu nâu đen hoặc đen, có độ đậm nhạt khác nhau. Đây là một trường hợp xuất hiện phổ biến ở những phụ nữ sau sinh ở độ tuổi trên 30.

Trong quá mang thai, nội tiết tố thay đổi và làm cho tình trạng chuyển hóa sắc tố da có thay đổi. Nám da là vấn đề thẩm mỹ không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin về vẻ bề ngoài trong khi giao tiếp mà còn khiến nhiều chị em lo lắng vì xem đó là một dấu hiệu của sự lão hóa hoặc một tình trạng sức khỏe không tốt.

Theo các bác sĩ, điều quan trọng khi điều trị nám da là phải giữ tâm trạng ổn định, đảm bảo chất dinh dưỡng, nhất là thực đơn cần có rau, hoa quả tươi. Trong trường hợp tình trạng nám sau sinh không được cải thiện nhiều, chị em phải có biện pháp chăm sóc sâu hơn.

Cùng tìm hiểu cách điều trị nám da sau sinh trong chương trình Đẹp 24/7 dưới đây:

Điều trị nám da cần lâu dài và đúng cách Điều trị nám da cần lâu dài và đúng cách

VTV.vn - Đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cho rằng, hoàn toàn có thể chữa được bệnh nám má. Tuy nhiên, việc điều trị nám phải lâu dài và đúng cách.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước