Trồng cây xanh trên… nóc xe buýt

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 10:02 GMT+7

VTV.vn - Một khu vườn trên nóc xe buýt vừa được thiết kế ở Tây Ban Nha, mang nguồn không khí trong lành từ nông thôn đến thành phố.

Dự án có tên PhytoKinetic, do nhà thiết kế cảnh quan Marc Granen thực hiện, với mục đích giúp khu vực thành thị có không khí trong lành hơn.

Theo đó, nhà thiết kế đã sử dụng hơi nước từ máy điều hòa trong ôtô để tưới cây.  Ông Marc Granen và đồng nghiệp đã thực hiện thử nghiệm mô hình trên đầu tiên ở một xe buýt vận chuyển hành khách tại thành phố Girona.

Ông Granen cho biết, trước thực trạng ô nhiễm không khí ở các đô thị do nhiều phương tiện giao thông gây ra, thì giải pháp trồng cây trên nóc xe sẽ góp phần cải thiện môi trường. Bên cạnh đó, giải pháp này còn giúp thu hút lượng khách tham quan từ nhiều nơi.

Granen đã hoàn thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới với mái nhà PhytoKinetic. Cây xanh được trồng trong những khay xốp dày khoảng 7cm. Theo các chuyên gia, việc trồng cây xanh trên nóc xe ôtô sẽ giúp nhiệt độ giảm, hành khách trong xe cảm thấy thoải mái hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước