Trưng bày xe thời Liên Xô cũ tại Moscow

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt mẫu xe được sản xuất bởi các nhà máy ô tô của Liên Xô trước đây và các nước khác đã được đem ra trưng bày tại triển lãm.

Những người yêu xe hơi mới đây đã bị thu hút bởi buổi triển lãm ô tô từ thời Liên Xô trước đây tại thủ đô Moscow, Nga. Tại triển lãm, những người tham dự đã có cơ hội được chứng kiến những chiếc xe của các nhãn hiệu vốn là niềm tự hào một thời của Liên Xô và nước Nga như Gaz của Nhà máy ô tô Gorky hay Zil của nhà máy Likhachev. Đáng chú ý là những mẫu xe limuzin chống đạn được các lãnh đạo và quan chức Nga sử dụng, từ Nga hoàng Nikolay đệ nhị, lãnh tụ Liên Xô Joseph Stalin cho tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cũng gây được sự chú ý không kém chính là các mẫu xe Vonga của hãng Gaz, phổ biến trong những năm đầu thế kỷ 20 và cũng là loại xe ưa thích của cơ quan tình báo KGB. Được biết, phần lớn chiếc xe ô tô trưng bày trong triển lãm lần này được sưu tầm riêng hoặc nằm trong kho lưu trữ của điện Kremlin. Triển lãm xe thời Liên Xô sẽ kết thúc vào ngày 10/3 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước