Trung Quốc khuyến khích thể thao toàn dân

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/11/2017 23:00 GMT+7

VTV.vn - Khuyến khích thể thao toàn dân là kế hoạch đang được Chính phủ Trung Quốc thúc đẩy mạnh mẽ.

Trong báo cáo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, Trung Quốc cũng cam kết sẽ dành nhiều nguồn lực thúc đẩy thể thao toàn dân.

Trước đó, sau thành công tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, Trung Quốc đã thông qua điều lệ Thể thao toàn dân, khuyến khích toàn dân tham gia các hoạt động thể thao, đặt vấn đề sức khỏe người dân có liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của đất nước.

Công viên Olympic Bắc Kinh là một trong hàng chục công trình trọng điểm được xây dựng tại Bắc Kinh để phục vụ Thế vận hội 2008. Đây là công trình thế vận hội để lại cho người dân thủ đô một cách thiết thực nhất.

Công viên mở cửa miễn phí cho người dân luyện tập thể thao, đặc biệt là chạy marathon. Đường chạy tại đây chuyên nghiệp, cảnh đẹp, không khí thoáng đãng càng khích lệ tinh thần thể thao của người dân.

Theo các số liệu thống kê, số lượng người tham gia chạy marathon trong 3 năm gần đây tại Trung Quốc có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tại giải chạy marathon Bắc Kinh 2017, số lượng đăng ký giới hạn là 30.000 người nhưng số lượng đăng ký trên thực tế là gần 100.000 người.

Nghị lực của cụ bà 85 tuổi chạy marathon Nghị lực của cụ bà 85 tuổi chạy marathon

VTV.vn - Có những cụ ông cụ bà muốn chứng minh rằng mình hoàn toàn có thể tranh tài với những VĐV trẻ hơn mình ở 1 môn thể thao đòi hỏi thể lực rất dồi dào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước