Trường học dành cho học sinh chuyển giới ở Chile

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/07/2018 14:58 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Santiago của Chile, trường học đầu tiên dành riêng cho trẻ em chuyển giới đã được thành lập.

Thành kiến và phân biệt đối xử chỉ là một vài trong rất nhiều khó khăn mà những người chuyển giới thường xuyên phải đối mặt. Em Lucas Cordero, một học sinh, cho biết: "Trước đây, chỉ cần mặc váy đồng phục thôi, em đã cảm thấy xấu hổ đến phát khóc".

Nhưng cảm giác đó đã không còn kể từ khi Lucas nhập học tại ngôi trường Amaranta Gomez. Tất cả bạn bè của các em tại đây, ngay cả thầy cô giáo cũng đều là những người chuyển giới. Chị Bernarda Lagos, giáo viên, nói: "Ở đây, phân biệt đối xử không hề tồn tại".

Bà Evelyn Silva, người sáng lập trường học dành cho người chuyển giới, cho biết: "Điều đầu tiên khi đến trường là các em học sinh phải được chào đón. Như vậy, các em mới học tập tốt và vượt qua các kỳ thi được".

Học sinh ở trường hầu hết là các em ở độ tuổi dậy thì - lứa tuổi có nhiều thay đổi về sinh lý. Môi trường học tập này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định nhân cách các em ở tuổi trưởng thành.

WHO chính thức thừa nhận chuyển giới không phải là rối loạn tâm lý WHO chính thức thừa nhận chuyển giới không phải là rối loạn tâm lý

VTV.vn - Sau nhiều năm tranh cãi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định loại "chuyển giới" ra khỏi chương "rối loạn tâm lý".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước