Nguyên liệu gồm: 200 g bồ kết, 100g gừng, vỏ 2 quả bưởi, 5-7 củ sả, bột quả Amla, 1,5 lít nước sạch và muối sạch.
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Rang bồ kết đến khi nào quả bồ kết chuyển sang màu nâu, có mùi thơm. Nếu tóc bạn là tóc khô thì nên loại bỏ hạt để tóc bớt khô. Nếu là tóc dầu thì bạn nên để cả hạt bồ kết.
- Lấy phần vỏ quả bưởi, thái lát sả và gừng.
2. Nấu các nguyên liệu:
Cho vỏ bưởi xuống đáy nồi, rồi cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào.
Đổ 1,5 lít nước và một ít muối sạch vào đun sôi.
Sau khi đun 15-20 phút thì tắt bếp, cho bột Amla trộn đều rồi đậy vung ủ khoảng 20 phút là bạn có thành phẩm.
Đổ nước ra chai thủy tinh để dùng dần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!