Tư vấn cách khắc phục ô tô chạy dầu chết máy do giá rét

Đức Quang, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Đoạn video trên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tình trạng chết máy do giá rét của các xe ô tô chạy dầu diesel.

Hai ngày qua, không hiếm gặp hình ảnh các lái xe đốt lửa sưởi bình dầu xe ô tô trên các tuyến Quốc lộ đoạn qua nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều ô tô chạy dầu sau một đêm để trong gara cũng không thể khởi động được.

Theo các chuyên gia, điểm đông đặc cao nhất của dầu diesel theo tiêu chuẩn Việt Nam là nhỏ hơn hoặc bằng 6oC. Do vậy, theo khuyến cáo, trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp, đối với những xe chạy dầu, nên đỗ ô tô trong gara kín gió. Nếu hôm sau xe không nổ được máy, không nên đốt lửa sưởi thùng dầu vì đây là việc làm vô cùng nguy hiểm mà nên nhờ trợ giúp từ các gara sửa chữa.

Một số chuyên gia kỹ thuật về ô tô khuyến cáo, nếu phải để xe ngoài trời trong thời tiết giá lạnh như tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua, sau 2 - 3 giờ, lái xe nên nổ máy 5 - 10 phút để máy không bị nguội, dầu đỡ bị đông cứng, giúp khởi động xe bình thường vào sáng hôm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước