Tu viện bỏ hoang hút khách du lịch tại Bồ Đào Nha

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các tu viện thời Trung cổ luôn là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách trong hành trình khám phá đất nước Bồ Đào Nha.

Nắm bắt được nhu cầu này, chính quyền Lisbon đã cho phép các công ty du lịch sửa sang lại các tu viện và lâu đài cổ đã xuống cấp nhằm thu hút thêm nhiều du khách.

Nằm cách Lisbon một giờ lái xe, lâu đài cổ Obidos là một trong những điểm thu hút du khách quanh năm. Nhưng để duy trì sức hút ấy, nó phải được tu sửa. Một dự án với tên gọi Revive cho phép các công ty du lịch thuê và sửa chữa nhiều lâu đài bị bỏ hoang như Obidos thành các khách sạn nghỉ dưỡng nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên nét cổ kính của nó. Giới chức Bồ Đào Nha cho hay, trong năm ngoái, nguồn thu từ du lịch tại các tu viện và lâu đài là 14 tỷ Euro, đồng thời tạo nên hơn 50.000 việc làm cho người dân địa phương.

Bà Ana Mendes Godinho, Bộ trưởng Bộ Du lịch Bồ Đào Nha cho biết: "Những di sản này vẫn thuộc quyền sở hữu của nhà nước, chúng tôi chỉ cho các công ty du lịch thuê từ 30 - 50 năm. Tiền từ việc cho thuê này sẽ được dùng để cải tạo các tài sản quốc gia khác"

Cho đến nay, chính phủ và các doanh nghiệp đã bắt tay cải tạo được 33 di tích cổ. Các chuyên gia du lịch hy vọng với nỗ lực này, lượng du khách sẽ đổ về Bồ Đào Nha ngày một đông hơn.

Độc đáo tu viện nằm cheo leo trên vách núi đá Độc đáo tu viện nằm cheo leo trên vách núi đá

Nằm cheo leo trên vách núi đá, tu viện Phuktal được xây dựng từ thế kỷ 12 với lối kiến trúc độc đáo cùng sự kết hợp giữa bùn và gỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước