Tưng bừng lễ hội dâu tây quốc tế ở Maroc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 14:27 GMT+7

VTV.vn - Tại Maroc, lễ hội dâu tây quốc tế hàng năm vừa được tổ chức. Đây là cơ hội cho nhà vườn trồng dâu tây ở quốc gia Bắc Phi giới thiệu với thực khách những loại dâu tây ngon.

Năm nay, bé gái 13 tuổi chính là Hoa hậu dâu tây của Maroc. Hoa hậu được rước đi thăm các trang trại trồng dâu tây ở tỉnh Kenitra - nơi đang diễn ra Lễ dâu tây quốc tế lần thứ 9. Theo sau cô là các ban nhạc biểu diễn cho du khách. Đây là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của lễ hội dâu tây thường niên này.

Bộ Nông nghiệp Maroc cho biết, năm nay dâu tây được mùa. Sản lượng ước đạt gần 200.000 tấn, cao hơn những năm trước vài chục tấn. Lễ hội không chỉ là dịp để các nhà vườn trồng dâu tây quảng bá các sản phẩm với người tiêu dùng mà còn là cơ hội để những người trồng dâu tây được tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao năng suất của cây trồng.

Điều kiện khí hậu và đất đai của Maroc rất phù hợp để cây dâu tây phát triển.

"Xuất khẩu dâu tây tươi và đông lạnh đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng. Điều này mang lại nhiều lợi nhuận cho nông dân. Nhờ có kế hoạch xanh của Chính phủ, dự kiến xuất khẩu dâu tây của Maroc còn tăng gấp ba lần vào năm sau", ông Driss Aissaoui - chuyên gia kinh tế cho hay.

Đa phần dâu tây của Maroc xuất khẩu sang Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, nước này đang có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm.

Hiện hơn 3.600 ha đất trồng trọt của Maroc dành để trồng dâu tây, tạo công ăn việc làm cho 30.000 lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước