Tưng bừng lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

Theo Nhân dân-Thứ hai, ngày 27/01/2020 07:32 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân điện tử

VTV.vn - Chiều 26/1 (Mùng 2 Tết), lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty của TP Phan Thiết, Bình Thuận đã diễn ra, với sự tham gia của hơn 300 vận động viên.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức với hai môn: đua thuyền nam và đua thúng. Ở môn đua thuyền, có 270 vận động viên của chín đội đến từ chín phường, xã. Các đội tham gia thi đấu ở hai cự ly: đua thuyền nam đồng hàng 500 m và đua thuyền nam quay vòng 1.700 m. Ở cả hai nội dung đua thuyền, chín đội được chia làm ba bảng thi đấu vòng loại, đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Còn ở môn đua thúng, có 36 vận động viên thi đấu các nội dung: bơi thúng đơn, bơi thúng đôi và quấy thúng với cự ly 500 m.

Đua thuyền truyền thống là một trong những hoạt động thể thao lâu đời gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân vùng biển TP Phan Thiết mỗi dịp Xuân về. Giải đua thuyền được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì loại hình thể thao truyền thống được gắn liền với các hoạt động đánh bắt hải sản và đời sống sinh hoạt của cộng đồng bà con ngư dân vùng biển. 

Thú vị và mới lạ cuộc thi đua thuyền trên băng Thú vị và mới lạ cuộc thi đua thuyền trên băng

VTV.vn - Tại khu vực Nội Mông, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, một cuộc thi đua thuyền rồng vô cùng thú vị đã diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước