Tượng Nữ thần tự do bị giới hạn tham quan do quá tải du lịch

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 18:33 GMT+7

VTV.vn - Lo ngại vì quá tải du lịch, Công viên quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ giới hạn tầm nhìn của du khách khi tham quan tượng Nữ thần tự do.

Gần đây, bên cạnh việc công bố diện tích khổng lồ - 26.000 m2 của khu Bảo tàng tượng Nữ thần tự do mới, Công viên quốc gia Mỹ đã khiến hàng triệu khách du lịch thế giới sửng sốt khi quyết định giới hạn tầm nhìn của du khách đối với điểm du lịch nổi tiếng này.

Phát ngôn viên của công viên quốc gia, ông Jerry Willis, cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng quy định mới sẽ khiến rất nhiều du khách thất vọng, nhưng điều này là cần thiết để giải quyết tình trạng quá tải du lịch hiện nay".

Tượng Nữ thần tự do bị giới hạn tham quan do quá tải du lịch - Ảnh 1.

Trong vòng 10 năm gần đây, thành phố New York (Mỹ) đã đón nhận số lượng khách du lịch tăng lên không ngừng. Đặc biệt theo thống kê năm 2018, thành phố đã có hơn 65,2 triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Trong đó, ước tính khoảng 4,5 triệu người đã ghé thăm bức tượng Nữ thần tự do nổi tiếng.

Điều này tạo nên một sức ép rất lớn đối với lực lượng an ninh của khu du lịch. Không chỉ vậy, tình trạng quá tải du lịch còn gây cản trở giao thông, các thông tin không chính xác dẫn đến sự mất kiểm soát dịch vụ du lịch.

Tượng Nữ thần tự do bị giới hạn tham quan do quá tải du lịch - Ảnh 2.

Với quy định mới, các nhà chức trách của Công viên quốc gia Mỹ kỳ vọng có thể làm giảm số lượng du khách của nơi đây xuống một mức độ nhất định. Ngoài tượng Nữ thần tự do, điểm du lịch nổi tiếng - Đảo Ellis cũng sẽ được đồng áp dụng quy định hạn chế tầm nhìn vào 16/5/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước