Tuyệt chiêu làm sạch chảo nồi bị cháy chỉ trong 'một nốt nhạc'

VTV9-Thứ năm, ngày 09/01/2020 15:37 GMT+7

VTV.vn - Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy, mẹo vặt sau đây sẽ giúp chiếc nồi, chảo trở nên bóng loáng như mới.

Như chúng ta đã biết, hiện nay những vật dụng nhà bếp như nồi, chảo, môi, thìa….. hầu như đều được làm từ inox 304 hay còn gọi là thép không rỉ. Chúng có ưu điểm là màu sắc rất sáng đẹp, an toàn cho sức khỏe và không gây phản ứng hay biến chất thực phẩm ngay cả trong điều kiện đun nấu với nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, sau mỗi lần nấu đồ ăn, nồi chảo thường hay bị đóng cặn, dính thức ăn làm cho việc chùi rửa rất mất thời gian. Không những thế, sau khi sử dụng thì dưới đáy nồi hay chảo luôn có những đốm trắng lổ lang hoặc các vết ố cầu vồng. Việc làm sạch chúng không hề đơn giản bởi mỗi lần rửa xong thì y như rằng khi khô, những vết ố đáng ghét ấy lại xuất hiện.

Làm sạch chúng như thế nào? là câu hỏi khiến các bà nội trợ đau đầu, bởi không được cọ rửa đúng cách nồi sẽ nhanh hỏng. Thông thường muốn những mảng cháy đen bong tróc ra, chúng ta ngâm chúng với nước và để qua đêm. Nhưng cách này không làm sạch được hoàn toàn những vết dầu mỡ mà chúng ta cần thêm một vài mẹo vặt. Vậy những mẹo vặt đó là gì, hãy tham khảo đoạn video trên nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước