Tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng người đổ xô tới xem “Thác lửa”

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 24/02/2019 07:21 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết giá lạnh với lượng tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng du khách ùn ùn đổ về chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chỉ xuất hiện hiếm hoi một lần trong năm.

Những người mê du lịch khám phá không thể bỏ lỡ cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chỉ xuất hiện hiếm hoi một lần trong năm - thác lửa (Firefall). Hiện tượng này chỉ diễn ra vào tháng 2 hàng năm, đôi khi có hoặc không bởi phụ thuộc vào lượng nước của dòng chảy.

Tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng người đổ xô tới xem “Thác lửa” - Ảnh 1.

Hình ảnh mới về “Thác lửa” năm nay được các nhiếp ảnh gia ghi lại

Công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ, là nơi duy nhất trên thế giới xuất hiện cảnh quan kỳ thú này, tại ngọn thác Horsetail (Đuôi ngựa) nổi tiếng. Cứ vào độ tháng 2, dòng thác như biến thành "ngọn lửa", ngùn ngụt tuôn chảy như dòng nham thạch từ trên cao đổ xuống.

Không phải ai cũng đủ may mắn để được tận mắt ngắm nhìn, bởi muốn thấy được khoảnh khắc ấy phải căn chuẩn thời gian, góc đứng và nhiều yếu tố quan trọng khác.

Tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng người đổ xô tới xem “Thác lửa” - Ảnh 2.

Du khách cũng hào hứng chia sẻ khoảnh khắc ấn tượng của thác lửa trên mạng xã hội

Trên thực tế, “Thác lửa” vẫn chỉ là dòng thác bình thường như nhiều nơi khác. Nó chỉ xảy ra khi ánh mặt trời chiếu tới thác Horsetail theo đúng góc độ. Nhờ ánh mặt trời sáng rực khiến dòng nước như hóa thành màu cam rực rỡ, rút nước xuống phía dưới nhưng người ta ngỡ tưởng như dòng nham thạch đang cuồn cuộn, nổi bật giữa băng tuyết trắng xóa.

Tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng người đổ xô tới xem “Thác lửa” - Ảnh 3.

Hiện tượng thác lửa hiếm hoi chỉ xuất hiện ở vườn quốc gia Yosemite, Mỹ, vào khoảng tháng 2 hàng năm, nếu mọi điều kiện đều đáp ứng

Theo dự đoán, du khách chỉ có thể ngắm nhìn “Thác lửa” đến hết tuần cuối tháng 2, trước khi mặt trời thay đổi vị trí, thì khoảnh khắc kỳ thú này không còn nữa. Người đại diện của vườn quốc gia Yosemite cho biết, năm ngoái, khoảng 1000 ô tô nối đuôi nhau ở đường dẫn vào khu vực quan sát “Thác lửa” khiến ban quản lý rất vất vả điều tiết giao thông.

Tuyết rơi dày không ngăn nổi dòng người đổ xô tới xem “Thác lửa” - Ảnh 4.

Ngọn thác nổi tiếng này thu hút hàng triệu lượt khách tới chiêm ngưỡng

Hàng năm, ngọn thác nổi tiếng này hấp dẫn hàng triệu lượt khách tới chiêm ngưỡng, bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn tới đâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước