Tỷ phú Nga giành được du thuyền hơn 10.000 tỷ đồng trong cuộc ly hôn

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ bảy, ngày 30/03/2019 09:59 GMT+7

Tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ cũ, bà Tatiana Ahkmedova. (Ảnh: Expat Media)

VTV.vn - Tòa án Dubai vừa tuyên bố, siêu du thuyền trị giá 436 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) thuộc về tỷ phú người Nga Farkhad Akhmedov.

Siêu du thuyền này là tài sản bị đóng băng của 1 trong những vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới của ông trùm dầu khí với vợ cũ Tatiana Akhmedova. Năm 2016, tòa án Anh phán quyết rằng ông Akhmedov phải chia cho vợ cũ 40% tài sản, tương đương khoảng 600 triệu USD. Tuy nhiên, doanh nhân này đã từ chối trả khoản tiền và bị tòa án đóng băng tài sản trên toàn thế giới, trong đó có siêu du thuyền Luna.

Chiếc siêu du thuyền thám hiểm có tên Luna được chế tạo cho tỷ phú người Nga Roman Abramovich trước khi bán lại cho ông Akhmedov vào năm 2014. Du thuyền có 9 tầng, 2 sân trực thăng, 1 hồ bơi lớn và 1 tàu ngầm mini. Tạp chí Forbes ước tính, giá trị tài sản ròng của ông Akhmedov là 1,4 tỷ USD.


Siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Nga bị tịch thu Siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Nga bị tịch thu

VTV.vn - Siêu du thuyền Sailing Yacht A trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Nga đã bị tịch thu ngay trong chuyến ra khơi đầu tiên bởi liên quan đến 1 món nợ khổng lồ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước