Uber dự định đầu tư 7,25 tỷ USD cho hệ thống xe tự lái

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 22:49 GMT+7

VTV.vn - Các nhà đầu tư lớn dự định sẽ tiếp tục góp vốn vào dòng xe tự lái của Uber, nâng giá trị của hệ thống xe lên đến 7,25 tỷ USD.

Các nhà đầu tư lớn hàng đầu thế giới như Toyota, SoftBank Group đang thỏa thuận đầu tư 1 tỷ USD vào đơn vị xe tự lái của Uber vào đầu tháng 5. Điều này có thể sẽ nâng giá trị của hệ thống xe này lên đến 7,25 tỷ USD – tương đương với hơn 168.000 tỷ VND.

Tin tưởng vào tương lai của dòng xe tự lái, công ty vận tải hàng đầu thế giới – Uber đang tỏ ra rất kỳ vọng vào thỏa thuận mới này. Phát ngôn viên của Uber khẳng định: "Chúng tôi tin rằng công nghệ xe tự vận hành trong một tương lai không xa sẽ trở thành những phương tiện cá nhân phổ biến đại diện cho bước tiến mới của giao thông vận tải".

Công ty còn cho biết thêm, nếu hệ thống xe vận hành thành công thì điều này sẽ đặt một nền tảng quan trọng cho sự phát triển sau này của Uber.

Tuy nhiên, Uber không phải là công ty đầu tiên phải đối mặt với những rủi ro khi mạo hiểm đầu tư vào hệ thống xe tự lái. Năm 2018, Tập đoàn Advanced Technologies (ATG) đã sử dụng 457 triệu USD để tập trung vận hàng hệ thống xe tự lái. Chỉ sau một thời gian ngắn, tập đoàn này đã phải dừng thử nghiệm hệ thống xe khi một trong những chiếc xe tự lái gây tai nạn chết người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước