Uống 4 tách trà một ngày có thể giảm nguy cơ tiểu đường

Hà Linh (Theo Fox News)-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 11:01 GMT+7

(Ảnh: SI Live)

VTV.vn - Không chỉ với bệnh tiểu đường, việc uống trà mỗi ngày còn được chứng minh là có thể giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Sau khi xem xét các nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã kết luận rằng những người uống 4 tách trà đen, trà xanh hoặc trà ô long mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, đồng thời cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu Trung Quốc sau khi họ đã xem xét kĩ lưỡng 19 nghiên cứu khác nhau về những người thường xuyên uống trà. "Kết quả này khá thú vị bởi lẽ nó chứng minh rằng chúng ta có thể làm một điều vô cùng đơn giản như việc uống 4 tách trà một ngày để giảm các nguy cơ bệnh tật", nhà nghiên cứu Xiaying Li chia sẻ trong một tuyên bố được đăng lên tờ báo Eureka Alert.

Theo đó, 19 nghiên cứu được tổng hợp lại sau khi kiểm tra thói quen uống trà của hơn một triệu người trưởng thành ở 8 quốc gia khác nhau. Việc uống 4 tách trà mỗi ngày có thể giảm các nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và đột quỵ xuống 17% trong thập kỷ qua. Cũng cần lưu ý rằng, bạn không cần phải uống đủ 4 tách mới có thể đạt được hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy việc uống ít hơn cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, những người uống 1 - 3 tách trà mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 4%.

Đây không phải nghiên cứu đầu tiên về lợi ích của việc uống trà. Trước đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc uống trà đen mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước