Valentine Trắng: Thêm một ngày thể hiện tình yêu của giới trẻ Việt

Lan Hương-Thứ hai, ngày 14/03/2016 17:23 GMT+7

VTV.vn - White Day là ngày các chàng trai đáp lại tình cảm với cô gái đã tỏ tình ngày 14/2, và một số chàng trai cũng tranh thủ dịp này để tiếp tục lấy lòng "một nửa".

Valentine Trắng hay còn được gọi là White Valentine hay White Day. Ngày Lễ Tình Nhân này bắt nguồn ở Nhật Bản với ý nghĩa để các cô gái đáp lại tình cảm của chàng trai khi nhận được một lời tỏ tình trong ngày Valentine Đỏ (14/2).


Một món quà ý nghĩa được tặng trong ngày White Valentine. Ảnh: Chigu handmade.

Một món quà ý nghĩa được tặng trong ngày White Valentine. Ảnh: Chigu handmade.

Ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng chưa thực sự phổ biến, thế nhưng những người biết tới ngày lễ đặc biệt này không bỏ qua cơ hội để thêm một lần nữa nói lời yêu thương với "một nửa" của mình.

Vào khoảng năm 1965 ở Nhật có một chàng trai bán kẹo dẻo, chàng trai này muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái đã thầm thương trộm nhớ mình và thể hiện tình cảm trong ngày Valentine Đỏ (14/2). Chàng đã tặng cô gái ấy một hộp kẹo thật lớn có màu trắng như tuyết rất đặc biệt. Kể từ đó, ngày Valentine Trắng được hình thành và là dịp để các chàng trai tặng lại những món quà tới các cô gái như một lời đáp trả, sự biết ơn tới tấm lòng của họ.

"Là người trẻ nên tôi bắt nhịp với xu thế của thời đại khá nhanh. Tuy nhiên ở Việt Nam, mọi người biết đến ngày Valentine Trắng chưa nhiều và hầu hết chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa về ngày lễ Tình nhân này. Hiện tại, ngày Valentine nào cũng sẽ vẫn là đấng mày râu chúng tôi tặng quà thôi", bạn Phan Minh Tú hiện đang là sinh viên năm cuối trường HV Báo chí và Tuyên Truyền chia sẻ.

Bạn Trần Duy Khánh (Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết quan điểm khi mua quà tặng bạn gái: "Tôi đã biết về ngày lễ Valentine Trắng từ rất lâu, tuy nhiên ở Việt Nam ngày lễ tình nhân này chưa được nhiều người để ý tới. Bản thân tôi có suy nghĩ rằng nếu hai người yêu nhau thực sự thì có lẽ ngày nào cũng sẽ là ngày Valentine. Tuy nhiên, để chiều người yêu của mình thì tôi vẫn dành tặng cho cô ấy những điều ngọt ngào nhất trong ngày này".

Với những người đang yêu, 365 ngày trong năm đều là ngày Lễ tình yêu. Tuy nhiên, việc chỉ có ngày 14/2 là ngày tôn vinh tình yêu dường như chưa đủ với các bạn trẻ, vì thế, nhiều người vẫn muốn có thêm một ngày nữa để thể hiện tình yêu và coi ngày Valentine Trắng 14/3 như một dịp để lấy lòng "một nửa" của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước