Vẻ đẹp mùa hoa lê ở huyện vùng cao Na Hang, Tuyên Quang

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sự hòa quyện giữa mây trời, những mái nhà của người Dao tiền lợp ngói âm dương cổ kính và màu trắng tinh khôi của hoa lê đã tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thật thơ mộng.

Mùa hoa lê nở, Hồng Thái rộn ràng hơn. Vượt qua quãng đường hơn 300km từ Thủ đô Hà Nội, một đoàn họa sĩ đã chọn nơi đây là không gian sáng tác nghệ thuật đầu xuân. Nhịp sống thanh bình, thiên nhiên khoáng đạt và đặc biệt là sắc trắng hoa lê dường như làm cho những người nghệ sĩ dễ dàng thăng hoa hơn trong nghệ thuật.

Đến Hồng Thái mùa này, người ta có nhiều hơn một chuyến đi: những sản vật tươi lành ở nơi được ví như là "Sa Pa thu nhỏ của Tuyên Quang", những cảm nhận riêng có về một miền đất đậm đà bản sắc dân tộc và không thể thiếu những bức ảnh đẹp đến nao lòng bên những đồi lê trắng tinh khôi, mỗi năm chỉ nở duy nhất một lần.

Mùa hoa lê ở Hồng Thái chỉ nở hoa từ khoảng tháng 2 đến trung tuần tháng 3. Bà con người Dao ở đây cho biết, thời điểm này, hoa đang kỳ nở rộ. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, hoa còn rực rỡ hơn.

Rực rỡ hoa Xuân khoe sắc ở Trung Quốc Rực rỡ hoa Xuân khoe sắc ở Trung Quốc Lạc bước giữa cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp Lạc bước giữa cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp Độc đáo loài hoa chỉ nở 12 năm một lần ở Ấn Độ Độc đáo loài hoa chỉ nở 12 năm một lần ở Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước