Vẻ đẹp thanh bình của hồ Yeak Loam, Campuchia

Thạch Thông (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 20/11/2018 20:03 GMT+7

VTV.vn - Hồ Yeak Loam vốn là một miệng núi lửa đã phun trào cách đây khoảng 4.000 năm nhưng nay nó được xếp vào danh sách những hồ đẹp nhất thế giới.

Hồ Yeak Loam chỉ cách thành phố Ban Lung, thủ phủ của tỉnh Ratanakiri khoảng 5km. Hồ núi lửa Yeak Laom có hình tròn với đường kính 800m, sâu khoảng 50m, được bao quanh bởi thảm thực vật và khu rừng xung quanh với nhiều cây cổ thụ. Hồ đã được tổ chức Earrth Porm bình chọn là hồ nước đẹp thứ 12 thế giới.

Ngay bên bờ Hồ, đơn vị quản lý đã làm hai bến cầu bằng gỗ để du khách có thể đứng ngắm nhìn quang cảnh, chụp ảnh lưu niệm rất thuận tiện. Nước của hồ Yeak Loam rất trong, xanh và có rất nhiều cá.

Vẻ đẹp thanh bình của hồ Yeak Loam, Campuchia - Ảnh 1.

Hồ Yeak Loam.

"Trong hồ nhiều cá lắm, không khí rất trong lành và cảm giác lạ, không giống như ở các nơi khác. Chúng tôi rất thích đến đây để ngắm cảnh đẹp. Người dân ở ở các tỉnh khác cũng rất thích đến đây để tham quan", chị Thia Ry - người dân tỉnh Rattanakiri - cho biết.

Nước hồ Yeak Loam từ trước đến nay chưa bao giờ cạn. Trong mùa khô, mực nước cũng không xuống thấp lắm. Để giữ được nước hồ trong sạch, tất cả mọi người đều không được sử dụng các loại xà bông khi bơi lội hoặc tắm.

Với làn nước xanh biếc, trong vắt và việc giữ được vẻ đẹp nguyên sơ khiến Yeak Loam trở thành một địa điểm đặc biệt hấp dẫn du khách khi tới tỉnh Rattanakiri.

Quang cảnh đẹp, không khí mát mẻ, người dân thân thiện, chất phác… đó là những gì người dân có thể cảm nhận được khi đến tham quan hồ Yeak Loam.

Hầu hết du khách khi đến tham quan hồ Yeak Loam đều tranh thủ bơi để thử cảm giác mát lạnh của hồ nước đặc biệt này. Hồ nước đẹp thứ 12 thế giới này đang thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham qua.

Ông Vibol - Du khách từ Phnom Penh - nói: "Hồ Yeak Loam rất lớn là hồ lịch sử lâu đời tại Campuchia. Tôi đến đây lần đầu và thấy rất thích bởi nước hồ trong xanh, quang cảnh vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên".

Ông Francois - Du khách Pháp nói: "Thật kinh ngạc, hồ Yeak Loam rất đặc biệt, rất rộng và đẹp. Chúng tôi đã đi vòng quanh hồ, có thể mọi người sẽ xuống tắm một chút để cảm nhận. Người dân ở đây có cuộc sống thật tuyệt vời".

Tồn tại theo dòng thời gian, hồ Yeak Loam gắn với nhiều câu chuyện và trở thành truyền thuyết trong cuộc sống của người dân đất nước Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước