Vẽ tranh chân dung khổ lớn mừng ngày chiến thắng ở Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/05/2020 19:27 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nghệ sĩ đường phố Nga vẽ chân dung khổ lớn trên các bức tường tại TP Nizhny Novgorod trong dự án “Hình ảnh Chiến thắng”.

Hình mẫu cho các bức tranh chân dung mà các nghệ sĩ nước Nga thực hiện là những người anh hùng Nga từng tham gia cuộc chiến tranh vệ quốc vị đại chống phát xít Đức và sống tại địa phương. Các bức vẽ khổng lồ xuất hiện tại các bức tường gần nhà của các cựu chiến binh đang sống. Do các tác phẩm có kích thước khá lớn nên người dân địa phương có thể nhìn thấy chúng từ xa.

Vẽ tranh chân dung khổ lớn mừng ngày chiến thắng ở Nga - Ảnh 1.

Theo các nghệ sĩ, họ tham gia dự án này nhằm bày tỏ lòng cảm ơn và sự tôn kính những người vì nước quên thân. Do các bức chân dung có kích thước quá lớn nên họ phải mất nhiều ngày để hoàn tất tác phẩm. Hiện các nghệ sĩ đang chạy đua với thời gian để hoàn thành dự án trước ngày 9/5 - Ngày Chiến thắng.

Không quân Nga tập luyện cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 Không quân Nga tập luyện cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5

VTV.vn - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cuộc diễu binh của khối không quân Nga sẽ được tiến hành và các đội bay đang tập luyện cho màn trình diễn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước