Viên chức trốn việc cả thập kỷ mà không ai hay biết

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 18/07/2018 15:59 GMT+7

VTV.vn - Một viên chức ở Tây Ban Nha đã bị cấm làm việc tại các cơ quan nhà nước trong 9 năm sau khi liên tục trốn việc suốt 10 năm mà không ai hay biết.

Viên chức trốn việc cả thập kỷ mà không ai hay biết - Ảnh 1.

Carles Recio bị đuổi việc sau 10 năm trốn việc

Carles Recio, cựu Giám đốc Cục Lưu trữ tỉnh Valencia, đều đặn đến cơ quan vào lúc 7h30, đi về rồi trở lại vào 16h, ngay trước khi tan tầm. Trong suốt cả thập kỷ, không một ai để ý thấy có gì khác thường và ông thoải mái kiếm được 50.000 EUR mỗi năm cho đến khi đồng nghiệp tỏ vẻ nghi ngờ khi thấy Carles liên tục vắng mặt.

Carles kể ông vẫn hoàn thành hết trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thế nhưng kết quả điều tra lại cho thấy sự thật hoàn toàn trái ngược. Tòa án cũng không chấp nhận lời biện giải của ông. Sau này, Carles lại kể ông không thể làm việc tại cơ quan vì bị đồng nghiệp bắt nạt.

Công tố viên bác quyết định truy tố Carles vì trốn việc 10 năm không phải là tội hình sự.

"Tôi làm việc cật lực để người khác gặt hái thành quả của mình", Carles tuyên bố khi quyết định truy tố bị hủy bỏ.

Một tòa án dân sự kết tội Carles vì không có ý định đi làm, hoàn thành trách nhiệm của mình trong thời gian liên tục kéo dài. Tuy nhiên, tòa chưa thông báo liệu ông có phải bồi hoàn mức lương mình đã nhận hay không.

Thẩm phán cũng chỉ trích chính quyền Valencia vì thái độ thờ ơ với sự việc và không có biện pháp trừng phạt nào với Carles.

Đầu năm 2018, chính quyền Valencia cũng đã phải hủy bỏ chương trình nghệ thuật có tựa đề "Tình yêu với Valencia: Tác phẩm của người đàn ông chưa bao giờ làm việc" sau khi phát hiện ra chính Carles là nghệ sĩ đằng sau chương trình này. Carles dùng danh tính giả để tổ chức chương trình. Ông được mô tả là một "tay viết bị phỉ báng nhiều nhất trong nghệ thuật đương đại ở Valencia".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước