Việt Nam đa sắc: Gặp vị họa sĩ yêu và đam mê vẽ Dế Mèn

PV-Thứ hai, ngày 15/08/2022 14:13 GMT+7

VTV.vn - Họa sĩ Tạ Huy Long, NXB Kim Đồng là một người họa sĩ có niềm yêu thích và đam mê đặc biệt với Dế Mèn.

Họa sĩ Tạ Huy Long (1974) là một trong những họa sĩ truyện tranh đương đại nổi tiếng của Việt Nam. Vị họa sĩ đam mê, tìm tòi, nghiên cứu cách thể hiện chú dế mèn từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài. 

Việt Nam đa sắc: Gặp vị họa sĩ yêu và đam mê vẽ Dế Mèn - Ảnh 1.

Từ trước đến nay cũng đã có rất nhiều họa sĩ vẽ Dế Mèn và theo họa sĩ Tạ Huy Long, các tác giả đều thể hiện một cách trọn vẹn nhất tinh thần của tác phẩm, đại diện cho từng thế hệ và từng giai đoạn. 

Việt Nam đa sắc: Gặp vị họa sĩ yêu và đam mê vẽ Dế Mèn - Ảnh 2.

Theo họa sĩ Tạ Huy Long, anh yêu mến sự tự do, sự trung thực và mạnh mẽ của chú Dế Mèn. Vẽ Dế Mèn, họa sĩ như vẽ chính mình ở từng độ tuổi khác nhau. Dế Mèn không chỉ là một nhân vật Văn học mà còn là một sứ giả kết nối họa sĩ Tạ Huy Long với nhà văn Tô Hoài, với những độc giả yêu mến tác phẩm này. 

Việt Nam đa sắc được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Việt Nam đa sắc: BST Áo dài lấy cảm hứng từ cô Chín, Đạo thờ Mẫu Việt Nam đa sắc: BST Áo dài lấy cảm hứng từ cô Chín, Đạo thờ Mẫu Việt Nam đa sắc: Đến với nghề ươm tơ dệt lụa ở Quảng Nam Việt Nam đa sắc: Đến với nghề ươm tơ dệt lụa ở Quảng Nam Việt Nam đa sắc: Trở về ký ức với cầu Long Biên Việt Nam đa sắc: Trở về ký ức với cầu Long Biên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

viet nam da sac

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước