Vòng tuần hoàn của cây thông năm mới ở Nga

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Chủ nhật, ngày 16/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Người Nga đã không vứt bỏ những cây thông sau khi sử dụng ra các bãi rác mà thu gom và xử lý theo hướng tiện ích cho môi trường sinh thái.

Mùa Giáng sinh và năm mới theo lịch mới và lịch cũ đều đã đi qua ở nước Nga. Nhưng những cây thông năm mới thì còn ở lại. Đó là nhờ một hoạt động có tên "Vòng tuần hoàn của cây thông" tại Thủ đô Moscow và nhiều thành phố của Nga.

Cũng tất bật chẳng kém lúc đón những cây thông năm mới về nhà, nhiều người Nga lúc này lại phải mang chúng đi bỏ. Tuy nhiên, không phải bỏ chỗ nào cũng được vì có hẳn danh sách dài những điểm thu gom trước đó đã được công bố. Hơn 1 tháng qua, đã có khoảng 46.000 cây thông năm mới ở Moscow được tập kết như thế.

Hiện có 12 trạm xử lý cây thông, vân sam và các loại cây lá kim đã qua sử dụng, hoạt động ngay trong các khu công viên sinh thái ở Moscow. Vào những ngày cao điểm, mỗi trạm này phải xử lý đến cả nghìn cây.

Những cây thông được nghiền nhỏ, sau đó có thể làm thức ăn cho động vật hoặc được đưa vào ủ thành phân hữu cơ vi sinh. Các nhân viên của công viên sinh thái ở Moscow thường xuyên sử dụng chế phẩm này để cải tạo đất, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Mỗi năm, những điểm thu gom cây thông ở Moscow thường hoạt động đến hết tháng 2 để đợi những cây thông từng thắp sáng trong năm mới, trở về với đất để nuôi cây.

Sau những ngày đón năm mới trong náo nhiệt và lung linh, những cây thông năm mới ở Moscow được thu gom về đây. Chúng được xử lý thành mùn cưa, dăm gỗ và trở về với tự nhiên theo một cách có ý nghĩa.

Đón năm mới ở vùng Kavkaz, LB Nga Đón năm mới ở vùng Kavkaz, LB Nga Thưởng thức những món ăn truyền thống vào dịp năm mới ở Nga Thưởng thức những món ăn truyền thống vào dịp năm mới ở Nga Belokurikha - Khu nghỉ dưỡng, chữa bệnh ở Siberia, LB Nga Belokurikha - Khu nghỉ dưỡng, chữa bệnh ở Siberia, LB Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước