Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam gặp lỗi buộc phải triệu hồi

Theo Người đưa tin-Thứ ba, ngày 22/01/2019 21:43 GMT+7

VTV.vn - Thời gian bắt đầu triệu hồi từ ngày 21/1/2019 đến hết ngày 21/1/2020 nhằm cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống dừng/khởi hành.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dòng xe sang Lexus LS500 được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng/khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng hoặc đỗ nhằm giảm tiêu hao nhiên liệu và khí thải.

Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam gặp lỗi buộc phải triệu hồi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Do đó Tập đoàn Toyota quyết định triệu hồi những xe gặp lỗi này để tiến hành cập nhật phần mềm. Số xe cần được cập nhật phần mềm tại thị trường Việt Nam chỉ có 4 chiếc do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc. Toàn bộ số xe đều được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 2/7/2017 đến ngày 10/7/2018.Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, trong trường hợp động cơ được kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm điều khiển động cơ có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

Tính đến thời điểm đưa ra thông báo, Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo nào về việc khách hàng khiếu nại xe bị chết máy khi sử dụng hệ thống dừng/khởi hành trên Lexus LS 500. Đối với những xe được nhập khẩu không chính hãng, Toyota Việt Nam cho biết sẽ chờ xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản rồi mới tiến hành khắc phục miễn phí.

Chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện từ 21/1 và kéo dài đến hết 21/1/2020 với thời gian khắc phục lỗi khoảng 2 giờ/xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước