Xem trộm điện thoại chồng: Phát hiện bằng chứng, có bỏ được không?

P.V-Thứ ba, ngày 15/12/2015 11:46 GMT+7

VTV.vn - “Xem trộm điện thoại chồng” là chủ đề của “Chuyện gia đình Vàng”, phát sóng vào 13h45 và phát lại lúc 16h50 ngày mai (16/12) trên kênh VTV9.

Thông qua một tình huống ngắn do hai diễn viên Cát Tường và Anh Vũ thể hiện, chương trình đưa ra một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ: Xem trộm điện thoại của chồng, thói quen tốt hay xấu của các bà vợ? Trong đó ca sĩ, diễn viên Long Nhật, ca sĩ Hồ Bích Ngọc, diễn viên Hiếu Nguyễn và người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân đã đưa ra quan điểm riêng của mình.

Ca sĩ, diễn viên Long Nhật: Tôi thấy chuyện vợ lục điện thoại xem hình ảnh, tin nhắn là không văn minh chút nào. Đồng ý là vợ chồng với nhau nhưng mỗi người đều có không gian riêng cần được tôn trọng. Tuy nhiên cũng tùy trường hợp, nếu người chồng trăng hoa, làm những việc mờ ám, không minh bạch thì chính anh ta đã đẩy vợ mình vào hoàn cảnh phải xem trộm điện thoại của mình. Cần phải coi lại mình đã văn minh hay chưa thì mới đòi hỏi người phụ nữ như thế! Tôi nghĩ lục điện thoại chồng đã là bước đường cùng của chị em phụ nữ rồi, chẳng ai muốn như vậy đâu.

Ca sĩ Hồ Bích Ngọc: Đối với Ngọc, việc tin vào người mình yêu cũng chính là việc xây dựng niềm tin từ phía ngược lại. Kiểm tra, quản lý người mình yêu bằng việc lục tìm điện thoại hay nhật ký là điều nên tránh vì nó cũng giống như đang lừa dối chính bản thân vậy. Phụ nữ cần suy nghĩ kỹ trước khi "hành động", Ngọc nghĩ chúng ta hãy khách quan đánh giá về mối quan hệ của mình và xây dựng niềm tin cũng như sự tôn trọng để bản thân mình cũng sẽ nhận được điều đó từ chính người mình yêu cũng như tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Diễn viên Hiếu Nguyễn: Đó là chuyện không nên. Là người yêu hay vợ chồng phải có sự tin tưởng cũng như tôn trọng lẫn nhau. Giả sử mình có lỗi lầm gì đó mà bạn gái đọc được qua tin nhắn điện thoại sẽ rất buồn. Cuộc sống đôi khi có những thứ cần được giấu đi để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc.

Trong trường hợp phát hiện ra sự lăng nhăng của đàn ông thì phụ nữ sẽ càng buồn thêm. Biết ngoại tình đó, có người khác đó nhưng có chắc rằng chia tay, bỏ nhau được không hay là bị shock và càng buồn, lo lắng thêm. Tôi nghĩ rằng phụ nữ nên khéo léo cũng biết như tự làm mới mình hàng ngày để làm cho chồng, người yêu thấy hấp dẫn hơn, không bị chán thì chắc chẳng ai rời bỏ hay ngoại tình đâu. Bản thân tôi cần một người phụ nữ hiểu biết, khéo léo để làm vợ hơn là một người cứ chăm chăm đi ghen bóng ghen gió.

Diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân: Thường phụ nữ kiểm tra điện thoại chồng sẽ có hai vấn đề: chi tiêu và chuyện mèo mỡ bên ngoài. Tôi không bao giờ xem điện thoại chồng, có chuyện gì cần trao đổi cụ thể thì tôi nói với anh thôi chứ không lén lút. Trong trường hợp tôi mà có nghi ngờ chồng mèo mỡ thì cũng sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau…

Chuyện có nên kiểm tra điện thoại chồng, người yêu hay không hiện nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như gây tranh cãi của chị em phụ nữ. Người ủng hộ, kẻ phê bình, người chấp nhận việc lục điện thoại chỉ cần đừng dấn sâu vào… là những ý kiến thường thấy. Vậy còn quan điểm của chuyên gia tâm lý thì sao?

Chuyện gia đình Vàng phát sóng lúc 13h45, phát lại lúc 16h50 ngày 16/12 sẽ mời chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai bàn luận về vấn đề này. Ngoài ra, trong những tập sắp tới, chương trình còn chuyển tải các chủ đề bổ ích như: Làm gì khi con bướng bỉnh; Bệnh nghiện mua sắm của chị em phụ nữ; Tăng cơ bằng hóc-môn ngoại sinh; Chữa viêm kẽ chân, viêm nang lông…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước