Xếp hạng 100 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

TTXVN-Thứ năm, ngày 13/06/2019 15:33 GMT+7

Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan. (Ảnh: azernews.az)

VTV.vn - Ngày 13/6, tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh công bố bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á, tiếp sau đó là Zurich và Geneva, hai thành phố của Thuỵ Sĩ này thường xuyên xuất hiện ở đầu danh sách. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hong Kong (Trung Quốc), Basel (Thuỵ Sĩ), Bern (Thuỵ Sĩ), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Tel Aviv (Israel) và Thượng Hải (Trung Quốc). Thủ đô Tehran của Iran xếp cuối danh sách do các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng năm nay là sự tụt hạng của Caracas (Venezuela), từ vị trí dẫn đầu năm ngoái xuống vị trí thứ 238 năm nay. Nguyên nhân của việc tụt hạng này là do lạm phát lên tới 1,3 triệu % tại quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2018.

Để đưa ra được xếp hạng này, ECA International đã so sánh giá của các loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu hằng ngày tại 482 thành phố trên toàn thế giới, bao gồm giá thực phẩm, hàng gia dụng, giải trí, quần áo, cũng như rượu bia, thuốc lá và một số mặt hàng khác. Tuy nhiên, một số chi phí sinh hoạt như thuê nhà ở, tiện ích (điện, gas và nước), mua xe và học phí không được tính tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước