Người dân Thủ đô có thói quen ăn xôi vào bữa sáng, bữa tối. Xôi ở Hà Nội cũng rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, có một món xôi được chế biến khá công phu và thường được người dân gọi là "xôi 2 lần chín" đó chính là xôi rán.
Xôi trắng dẻo thơm sau khi được nấu chín sẽ được ép dẹt thành hình chiếc bánh tròn trĩnh to bằng hai bàn tay, sau đó mang chiên trên chảo ngập dầu sao cho lớp vỏ vàng ruộm bên ngoài nhưng bên trong xôi không bị cứng, không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Xôi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Khách hàng có thể ăn kèm với ruốc, thịt kho, trứng kho, chả, xúc xích rán, dưa góp giải ngấy...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!