Xúc động chuyện bà mẹ ung thư hy sinh thân mình vì con

Cuộc sống thường ngày-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 22:23 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về bà mẹ trẻ từ chối cơ hội điều trị ung thư cứu bản thân để giành sự sống cho đứa con trong bụng đã khiến nhiều người xúc động.

Ashley Bridges ở bang California (Mỹ) bắt đầu bị đau đầu gối vào năm 2012. Sau khi đi khám bác sĩ, cô được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp đơn thuần, hay còn gọi là viêm túi thanh mạc. Cuối năm 2013, Ashley được chỉ định gặp bác sĩ chuyên khoa khi cơn đau trở nên trầm trọng. Kết quả là bà mẹ trẻ 24 tuổi bị ung thư xương ác tính. Vì thế, Ashley phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ xương đùi và thay thế bên gối bị đau.

Thời điểm sau đó, cô biết mình đã có thai một bé gái được 10 tuần. Để tìm thêm cơ hội sống, Ashley cần nhanh chóng điều trị hóa chất, nhưng làm như vậy sẽ lấy đi sinh mạng của bé gái đang ngày ngày lớn dần trong bụng cô. Cuối cùng, Ashley quyết định trì hoãn trị liệu cho đến khi con gái của cô ra đời, dù phải trả giá cho tuổi trẻ của mình.

Tháng 7/2014, bé gái Paisley ra đời cũng là lúc Ashley biết tin căn bệnh ung thư quái ác đã di căn lên toàn bộ cơ thể mình. Bà mẹ đáng thương ngay lập tức làm hóa trị liệu nhưng bác sĩ cho biết, cô chỉ sống được trong vài tháng ít ỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước