Xúc động đám cưới của các cặp đôi đồng tính tại Australia

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 11:53 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh những đám cưới đồng tính diễn ra mới đây tại Australia đang rất thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Craig Burns and Luke Sullivan đã có một đám cưới đáng nhớ diễn ra vào ban đêm tại thành phố Tweed Heads. Dù luật hôn nhân đồng giới có hiệu lực từ ngày 9/1, song với họ đây vẫn là điều không thể tin nổi.

Anh Luke Sullivan, vận động viên, nói: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người, như những tin nhắn trên Instagram từ những người chúng tôi chưa từng gặp mặt. Thật sự rất cảm động".

Cũng như Craig Burns và Luke Sullivan, Lisa and Kylie Caro cũng đã có một đám cưới được công nhận mà trước đây họ nghĩ không bao giờ có thể xảy ra.

Chị Kylie Caro tâm sự: "Không thể tin nổi. Khi chúng tôi tổ chức một buổi lễ nhỏ hồi năm 2016, tôi đã nghĩ đó là lần duy nhất tôi được mặc chiếc váy này. Vì thế, khi đám cưới của chúng tôi chính thức được pháp luật thừa nhận, tôi cảm thấy vô cùng đặc biệt.

Quốc hội Australia đã thông qua luật hôn nhân đồng giới sau 1 cuộc khảo sát quy mô toàn quốc với 62% ủng hộ. Với quyết định, Australia trở thành quốc gia thứ 26 trên thế giới chấp thuận hôn nhân đồng giới.

Australia chính thức thừa nhận hôn nhân đồng giới Australia chính thức thừa nhận hôn nhân đồng giới

VTV.vn - Lưỡng viện Quốc hội Australia đã chính thức phê chuẩn dự luật hôn nhân đồng giới. Theo đó, từ ngày 9/1/2018, các cặp đồng giới sẽ được kết hôn tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước