Xương động vật, đồ ăn nhẹ của người La Mã cổ đại được tìm thấy ở Đấu trường La Mã

A (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 26/11/2022 13:30 GMT+7

Quang cảnh ngục tối Đấu trường La Mã đã được khôi phục trong một dự án trị giá hàng triệu euro do tập đoàn thời trang Tod's tài trợ ở Rome, Ý. Ảnh chụp ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Ảnh: REUTERS/Remo Casillii)

VTV.vn - Một nghiên cứu kéo dài một năm về hệ thống thoát nước bên dưới Đấu trường La Mã đã khai quật được những mảnh xương của gấu và mèo lớn.

Theo các nhà khảo cổ cho biết hôm thứ Năm (giờ Mỹ), những mảnh xương của gấu và mèo lớn có thể được sử dụng để chiến đấu hoặc làm con mồi trong các trò chơi săn bắn ở đấu trường La Mã cổ đại, .

Các nhà khảo cổ cũng cho biết thêm trong một tuyên bố thì ngoài phát hiện trên, những phát hiện khác bao gồm hơn 50 đồng xu từ cuối thời La Mã cũng như một đồng bạc từ khoảng năm 170-171 sau Công nguyên để kỷ niệm 10 năm trị vì của hoàng đế Marcus Aurelius.

Hạt từ các loại trái cây như quả sung, nho và dưa cũng như dấu vết của ô liu và các loại hạt - được cho là chỉ ra những gì khán giả đã ăn nhẹ trong các buổi biểu diễn - cũng được thu hồi từ nhà hát vòng tròn bằng đá 2.000 năm tuổi.

Xương động vật, đồ ăn nhẹ của người La Mã cổ đại được tìm thấy ở Đấu trường La Mã  - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Nghiên cứu này được bắt đầu vào tháng 1, liên quan đến việc dọn sạch khoảng 70 mét cống rãnh dưới Đấu trường La Mã và được coi là làm sáng tỏ những năm sau này trước khi nó bị bỏ hoang vào khoảng năm 523 sau Công nguyên.

Alfonsina Russo, Giám đốc Công viên Khảo cổ Colosseum, cho biết những khám phá này "giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về trải nghiệm và thói quen của những người đã đến nơi này trong những ngày dài dành riêng cho các buổi biểu diễn".

Hệ thống đường hầm bí mật của Đấu trường La mã lần đầu tiên ra mắt công chúng Hệ thống đường hầm bí mật của Đấu trường La mã lần đầu tiên ra mắt công chúng

VTV.vn - Lần đầu tiên kể từ khi được phát hiện và khám phá, hệ thống đường hầm cổ đại dưới lòng Đấu trường La mã mở cửa đón du khách tới thăm quan, chiêm ngưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước