Một quán ăn tại New York (Mỹ) mới đây đã dựng nên một loạt những “bong bóng không gian” ngộ nghĩnh. Sáng kiến này vừa đảm bảo bầu không khí riêng tư và an toàn cho thực khách, vừa đảm bảo cho sức khỏe của chính họ và người qua đường trong thời điểm COVID-19 vẫn còn là một mối đe dọa.
Những chiếc lều này làm từ nhựa trong suốt và chỉ tốn khoảng một phút để dựng lên hay tháo gọn. Chúng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành nét độc đáo, hấp dẫn các vị khách đến với tiệm ăn Café du Soleil ở Manhattan. Trong tiết trời bắt đầu chuyển lạnh và ẩm ướt hơn vì vào thu, những chiếc lều ấm cúng này càng trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.
(Ảnh: Jeenah Moon / Reuters)
Thành phố New York đã quyết định triển khai phương án cho phép thực khách dùng bữa ngoài trời để đối phó với tình hình COVID-19. Đối với khu vực trong nhà, các cơ sở ăn uống chỉ có thể nhận tối đa 25% số lượng khách so với sức chứa thông thường.
Ông Alain Chevreux, chủ tiệm ăn Café du Soleil đã nảy ra ý tưởng sử dụng lều trong suốt nhằm tận dụng triệt để không gian ngoài trời. Đây thực sự là “cứu tinh” cho cửa tiệm, bởi yêu cầu hạn chế số khách trong nhà khiến việc kinh doanh trở nên vô cùng khó khăn. Ông Chevreux ước tính tiệm sẽ thua lỗ rất nhiều nếu không ứng biến bằng cách sử dụng các căn lều “bong bóng” ngoài trời như trên.
(Ảnh: Jeenah Moon / Reuters)
Vị chủ này chia sẻ: “Từ các gia đình, trẻ nhỏ, cho đến những nhóm bạn bè muốn tụ tập, ai ai cũng thích ý tưởng này. Cách đây 1-2 tuần trời còn mưa tầm tã. Thế nhưng tất cả khách khứa dùng bữa trong những quả “bong bóng” này đều rất vui vẻ vì được thoải mái ăn uống bên cạnh nhau”.
Cô Sylvia Gonzalez, một thực khách đi cùng cháu gái đến Café du Soleil chia sẻ: “Ngay lúc bước vào, tôi đã thấy chiếc lều trông giống như cỗ xe thần kỳ của Lọ Lem vậy. Trông nó thật xinh đẹp”. Một người bạn của Gonzalez là Blanca Morales thì cảm thấy nhờ chiếc lều trong suốt mà bản thân rất yên tâm khi dùng bữa trên phố phường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!