Thực tế vấn đề giảm nghèo bằng tín dụng chính sách tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2015 10:34 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề giảm nghèo tại Việt Nam là chủ đề chính được bàn luận trong chương trình Đối thoại chính sách phát sóng ngày 12/8/2015.

Trong bối cảnh hiện nay, nếu muốn thoát nghèo, người dân phải sản xuất và đầu tư làm ăn. Nếu người dân không có vốn, nhà nước sẽ cấp vốn với lãi suất ưu đãi.

Từ lâu nay, tín dụng chính sách đã trở thành trụ cột trong tổng thể các chính sách giảm nghèo tại Việt Nam. Thay vì cho không người nghèo vốn đầu tư, nhà nước sẽ cho họ vay để sản xuất. Nhờ vậy, khi hết khoản vay, những người dân nghèo đã có nền sản xuất để phát triển bền vững.

Đó là lý thuyết về cách tiếp cận của tín dụng chính sách. Tuy nhiên, vấn đề giảm nghèo thực tế ở Việt Nam không đơn giản như vậy. Để làm rõ hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội, ông Ngô Trường Thi - chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và ông Bùi Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước