10 tour du lịch “hot” nhất dịp nghỉ lễ 2/9

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/08/2016 15:18 GMT+7

Thị trấn Sapa (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Với kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài 3 ngày tới đây, đi du lịch là lựa chọn của rất nhiều người trong dịp này.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, nhiều gia đình tranh thủ đi chơi, thay đổi không khí, nhất là trước khi trẻ em bước vào năm học mới. Vì thế, nhiều công ty du lịch đã tung ra nhiều tour chuyến ngắn ngày, với mức giá vừa phải để đáp ứng nhu cầu tăng cao.

Đại diện một hãng lữ hành cho biết, dự kiến công ty sẽ phục vụ hơn 1.000 du khách đi tour trong và ngoài nước , tăng 10% so với năm 2015. Trong đó các điểm đến trong nước được nhiều du khách lựa chọn là liên tuyến miền Trung, miền Nam, Nha Trang, Phú Quốc...

10 tour du lịch “hot” nhất dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Các tour du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay (Ảnh minh họa, Ảnh: roiinvesting)

Bên cạnh tour nội địa, các tour nước ngoài dưới 5 ngày cũng là xu hướng chọn lựa của khách hàng. Trong đó, các điểm đến như Thái Lan, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Dubai... được lựa chọn nhiều. Bên cạnh đó, các du khách thường kết hợp dịp nghỉ lễ này để ngắm mùa lá đỏ sớm hoặc hoa Xuân ở Nam bán cầu với tour du lịch đi Australia.

Một đơn vị lữ hành khác cho biết dự kiến lượng khách đặt tour dịp lễ 2/9 và mùa Thu sẽ đạt khoảng 5.000 lượt, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty này cũng cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng đặt suất tour du lịch trong dịp Quốc khánh tính tới giữa tháng 8 đã kín chỗ đến 50% so với kế hoạch đề ra.

Trong khi đó, đại diện của một công ty du lịch lớn cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 là giai đoạn “nước rút” của mùa du lịch Hè. Vì thế công ty này đã giới thiệu 100 tour trong và ngoài nước đến với du khách với nhiều chương trình, mức giá ưu đãi hấp dẫn.

10 tour du lịch “hot” nhất dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 2.

Các tour du lịch từ khoảng 3-5 ngày hút khách dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh minh họa, Ảnh: bluecross.ca)

Số lượng ngày nghỉ khá ngắn nên theo các công ty du lịch, các tour ngắn ngày trong dịp 2/9 rất hút khách. Trung bình các tour là từ 3-4 ngày. Nếu dài hơn cũng chỉ rơi vào khoảng 5, 6 ngày.

Theo danh sách những điểm đến thu hút nhiều du khách nhất trong dịp nghỉ lễ 2/9 từ một số công ty du lịch, dưới đây là những tour du lịch “hot” nhất. Điểm chung của các tour này là thời gian đi khá ngắn và giá cả tương đối phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình.

10 tour du lịch "hot" nhất dịp nghỉ lễ 2/9:

1. Tú Lệ - Mù Cang Chải – Suối Giàng (3 ngày, giá 2,45 triệu đồng)

2. Sa Pa – Y Tý (2 ngày, giá 1,89 triệu đồng)

3. Điện Biên (3 ngày, giá từ 2,650 triệu đồng)

4. Hà Nội – Đà nẵng – Hội An – Hà Nội (4 ngày 3 đêm, giá 4,29 triệu đồng)

5. Hội An – Bà Nà – Huế (4 ngày, giá từ 5,55 triệu đồng)

6. Nha Trang- Hòn Tằm – Vinpearl (4 ngày, giá 6,38 triệu đồng)

7. Đà Lạt – Nha Trang (5 ngày, giá 7,29 triệu đồng)

8. Cần Thơ - Châu Đốc - Hà Tiên (4 ngày, giá 6,99 triệu đồng)

9. Cửu Trại Câu (5, 6 ngày, giá từ 20,5 triệu đồng)

10. Malaysia - Singapore (6 ngày, giá từ 11,99 triệu đồng)

Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9 Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9

VTV.vn - Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách, bên cạnh các đoàn tàu chính, hàng chục các đoàn tàu lập thêm sẽ được tăng cường trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước