10 trò mạo hiểm nhất thế giới

Theo Doisongphapluat-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 12:00 GMT+7

(Ảnh: Lolwot)

VTV.vn - Chắc chắn nếu muốn tham gia những trò mạo hiểm này, bạn phải có một “trái tim sắt đá”.

Nhảy Bungee

Đối với những người tham gia trò chơi này, cách chơi vô cùng đơn giản nhưng sẽ khiến bạn thót tim đấy. Bungee là cú nhảy của cảm giác cực mạnh, của khát khao chinh phục độ cao. Người chơi sẽ được buộc một sợi dây thật chặt quanh người, và quăng mình xuống dưới mặt đất (hoặc mặt nước) từ một nơi cố định trên cao, và đến khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc khoảng một vài cm, họ sẽ được kéo lên. Con số thiệt mạng do tham gia trò mạo hiểm này là 1/500000. Đáng ngạc nhiên, trong khoảng từ 1986 đến 2002, chỉ có 18 người thiệt mạng do nhảy Bungee.

Lặn

Lặn đôi khi rất nguy hiểm bởi người tham gia có nguy cơ thiếu không khí hay bị sinh vật khác tấn công khi ở quá sâu dưới nước. Tỷ lệ người tử vong khi tham gia trò chơi này là 1/200000. Nhiều người được đào tạo và có kinh nghiệm nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Nhảy dù

Giống như nhảy bungee, người chơi nhảy dù cũng phải nhảy xuống từ một vị trí rất cao. Nhưng khác ở chỗ, họ sẽ được buộc dù trên người để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có 27 người chết vì trò mạo hiểm này.

Nhảy Ski

Hàng năm có tới 12 trường hợp tử vong vì trò này, nâng tỷ lệ tử vong lên 1/8000. Tham gia trò nhảy Ski, người chơi sẽ di chuyển trên tuyết với tốc độ chóng mặt chỉ bởi … hai dải gỗ dài dưới chân.

Trượt tuyết từ trực thăng

Trò chơi này yêu cầu bạn phải nhảy từ trên trực thăng xuống và tiếp tục … trượt tuyết. Tuy nhiên, lực từ máy bay trực thăng có thể dẫn tới lở tuyết và gây nguy hiểm cho người chơi. Hàng năm, có 40 người phải đánh đổi mạng sống của mình để trải nghiệm trò chơi táo bạo này.

Cliff Diving

Đây là một môn thể thao trong đó người chơi “phô diễn” độ dẻo và vẻ đẹp của cơ thể bằng cách nhảy từ trên vách đá xuống nước. Nhiều người sử dụng thêm dù để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên khi xuống nước dù lại gây bất tiện và rất khó tháo gỡ.

Đấm bốc

Nhiều người thích được chứng kiến những trận đấu quyền anh “máu lửa” nhưng hầu hết họ không biết được sự nguy hiểm của môn thể thao này. Những người tham gia đấm bốc có nguy cơ bị chấn thương rất nghiêm trọng. Có tới 1/2200 võ sĩ tử vong từ những chấn thương khi thi đấu.

Leo núi đá

Địa điểm để thực hiện trò leo lúi đá thường là những ngọn núi dốc và nguy hiểm nhất thế giới. Thậm chí có nhiều người tham gia mà không hề có thêm bất kỳ thiết bị đảm bảo an toàn nào. Đây có lẽ chính là môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới.

Đua mô tô

Đây là trò đua tốc độ mạo hiểm nhất. Những người tham gia trò này không chỉ có sự yêu thích đặc biệt với mô tô mà còn ưa cảm giác mạnh. Tuy nhiên, trò này vô cùng nguy hiểm. Như năm 1910, có tới 200 trường hợp tử vong được ghi nhận trong giải đua xe Isle of Man TT.

Trò Hang Gliding

Đối với trò này, người chơi được bay lượn trên không trung bằng cách bám vào cái khung như chiếc diều và dùng chân tay điều khiển nó. Không có thêm bất kỳ thiết bị đảm bảo an toàn nào khiến người chơi luôn trong tình trạng nguy hiểm. Có tới 40 người tử vong mỗi năm vì tham gia trò này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước