6 quán lẩu bình dân Sài Gòn sưởi ấm ngày trở lạnh

Theo Hà Lâm/Ngoisao.net-Thứ tư, ngày 21/01/2015 08:22 GMT+7

Sài Gòn những ngày này ai ra đường cũng phải khoác áo lạnh, ai cũng thèm một chút gì đó ấm áp, đặc biệt trong mỗi bữa ăn.

Một nồi lẩu nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều trải nghiệm thú vị trong những ngày tiết trời Sài Gòn trở lạnh. Hãy tham khảo những quán ăn dưới đây nhé:

Lẩu mắm quán Vy

Quán nằm trong con hẻm nhỏ thuộc phường 9, quận 5 nhưng lúc nào cũng đông khách. Món lẩu mắm của quán được chế biến đúng chất dân dã miền Tây Nam bộ với hương vị mắm đặc trưng, thơm ngon. Với lẩu mắm, ấn tượng đầu tiên khi húp nước lèo là rất đậm đà, ngọt từ xương. Tôm, thịt, cá viên, mực... đều tươi roi rói. Ngon nhất là đĩa rau xanh tươi đa dạng, từ rau đắng, kèo nèo, muống, cải xanh đến hoa bí, súng... rất bắt mắt. Ngoài món lẩu mắm đậm đà, nơm nức, quán còn có thêm nhiều món ăn ngon như lẩu cua, bún mắm, gỏi cuốn...

Một nồi lẩu có giá từ 200.000 đến 300.000 đồng. Quán sạch sẽ, ấm cúng. Địa chỉ: số 190/19, Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5.

Lẩu vịt om sấu Mạc Đĩnh Chi

2-4851-1421390662.jpg

Ở Sài Gòn, để tìm một địa chỉ thưởng thức một nồi lẩu vịt om sấu không phải dễ dàng với những người miền Bắc xa quê. Nằm trên con đường Mạc Đĩnh Chi, quận 1, quán Lim có rất nhiều món Bắc để bạn có thể đến thưởng thức. Quán đặc biệt có món lẩu vịt om sấu gồm nhiều nguyên liệu đặc trưng như khoai môn, sấu tươi, kèm với rau muống và bún hay mì... Lẩu vịt om sấu đem ra nóng hổi, khói bốc nghi ngút nên thích hợp khi tiết trời se lạnh. Vừa xì xụp húp nước, rồi dừng lại cắn thêm trái sấu để vị chua lan ra trong miệng, bạn sẽ cảm được trọn vẹn nét đặc trưng của món ăn.

Một nồi lẩu vịt om sấu có giá từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng. Địa chỉ: Quán Lim, 31 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1.

Lẩu khổ qua cá thác lác quán Ngân Nga

Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Nồi lẩu cá thác lác khổ qua kết hợp cùng nhau vừa ngon miệng, vừa mang tính lành, dùng kèm với bún, chấm với nước mắm sống, ớt tươi rất ngon. Nồi nước lẩu vừa ăn, khi ăn, chỉ cần cho từng viên cá nhỏ vào nồi. Nước sôi cá chín, nhúng khổ qua vào ăn cùng. Khổ qua ăn vừa chín sẽ không đắng. Bạn có thể cho thêm vài trái ớt vào nước lẩu nếu thích ăn cay, không những vậy, vị cay của ớt còn làm giảm đi vị đắng của khổ qua.

Lẩu cá thác lác khổ qua có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng. Sẽ rất thú vị khi được xì xụp bên nồi lẩu thanh mát trong những ngày Sài Gòn trở lạnh như thế này. Bạn có thể thưởng thức món lẩu này tại quán Ngân Nga, số 26/11 Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Lẩu cá kèo Nguyễn Thị Diệu

Quán lẩu này lúc nào cũng đông khách. Lẩu cá kèo của quán mang hương vị miền Nam đặc trưng, được nấu kèm với lá giang chua chát chát. Cá kèo còn tươi sống, khi nước lẩu sôi mới mở vung nồi, người phục vụ mới cho cá vào. Khi cá không còn quẫy là đã chín và ngay sau đó bạn có thể cho rau vào nồi lẩu. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá, hoa chuối... Mùi thơm từ nồi lẩu cá kèo bốc lên sẽ thơm lừng, khó quên. Ngoài món lẩu cá kèo, quán còn có món cá kèo chiên xù, cá kèo nướng muối ớt cùng rất nhiều món ăn ngon khác.

Điểm đặc trưng của quán là dùng bếp than, an toàn hơn bếp ga và sẽ rất ấm áp trong những ngày Sài Gòn trở lạnh. Một nồi lẩu cá kèo có giá từ 160.000 đến 200.000 đồng. Quán nằm tại số 4 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3.

Lẩu cá đuối Tô Hiến Thành

Cá đuối chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể, giá lại khá bình dân. Nồi lẩu cá đuối của quán này thơm ngon, tươi, được cắt ra từng miếng. Điểm độc đáo là chủ quán dùng mẻ để nấu lẩu cho có vị chua thanh. Nồi lẩu thơm ngon vì có hành tím và sả phi vàng thơm cùng một số gia vị đặc trưng khác. Ngoài ra, quán còn bán rất nhiều món ăn ngon từ hải sản như mực hấp gừng, cá chèo bẻo nướng mưới ớt, các loại ốc... với giá khá bình dân. Quán rộng rãi, thoáng mát, thích hợp để bạn bè tụ tập mỗi dịp cuối tuần hoặc sau giờ làm. Một nồi lẩu cá đuối có giá 150.000 đồng đến 200.000 đồng.

Bạn có thể ghé địa chỉ 525/12 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP.HCM để thưởng thức những món ngon và hấp dẫn này.

Lẩu bò nhúng giấm Phan Xích Long

5-2389-1421390662.jpg

Nằm góc đường Phan Xích Long nối với Phan Đăng Lưu, quán nhỏ chỉ 20m2 nhưng lúc nào cũng đông khách. Thậm chí nếu muốn có bàn ngồi ăn, bạn phải chờ rất lâu. Món lẩu bò nhúng giấm tại đây có vị chua cay rất đặc trưng, dùng kèm rất nhiều rau sống, chuốt chát, khế. Ngoài ra, quán còn bán các món nướng thơm ngon như bò cuộn lá lốt, bò cuộn mỡ chày... Nồi lẩu bò nhúng giấm tại quá có giá từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng. Địa chỉ: quán Anh Ba trên đường Phan Xích Long - góc Phan Xích Long nối với Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), TP.HCM.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước