7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á

NLĐ-Thứ tư, ngày 10/08/2016 01:11 GMT+7

Lễ hội là trải nghiệm lý thú nhất về một vùng đất về con người, văn hoá và nhiều thứ khác. Sau đây là một số lễ hội lớn và hấp dẫn nhất châu Á.

Nếu bạn đi du lịch và dịp lễ hội và tham gia trải nghiệm những niềm vui đầy màu sắc và náo nhiệt, vui vẻ thật tuyệt. Không khí lễ hội vui tươi cùng ẩm thực bản địa ngon, phong phú cùng người dân ở đó góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn thêm thú vị và đáng nhớ hơn.

1. Lễ hội Tuyết Harbin ở Trung Quốc

Thời gian: Vào tháng Giêng và tháng Hai hàng năm

Địa điểm: Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc

7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 1.

Lễ hội Tuyết ở Trung Quốc.

Tham dự lễ hội, du khách sẽ được sống trong không khí mùa đông đầy tuyết rơi và băng giá ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. Vào mỗi mùa đông, thành phố Hắc Long Giang là nơi tổ chức chính lễ hội tuyết. Những tảng băng khổng lồ lấy từ sông Tùng Hoa ở gần đó và được chạm khắc tạo hình tuyệt vời và những tác phẩm điêu khắc băng khổng lồ như những toà nhà long lanh cộng thêm đèn thắp sáng tạo ra một vùng băng tuyết mùa đông (Winter Wonderland) vô cùng lý thú, đặc biệt với trẻ em.

Ngoài ra, du lịch Trung Quốc , du khách có thể đến công viên Cáp Nhĩ Tân để xem loài hổ Siberi quý hiếm.

2. Lễ hội Chingay, Singapore

Thời gian: Vào tháng 2 hàng năm

Địa điểm: Singapore

7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 2.

Lễ hội Chingay, Singapore.

Lễ hội đầy màu sắc rất riêng của Singapore, Chingay là một cuộc diễu hành trên đường phố với các mô hình, người đi cà kheo, các màn bắn pháo hoa và các buổi biểu diễn văn hoá Galore. Lễ hội bắt đầu từ năm 1973 thay thế cho việc cấm đốt pháo được coi là nguy hiểm.

Kể từ đó, lễ hội đã phát triển và được người dân đón nhận nồng nhiệt trong hai ngày liền vô cùng sôi động ở Singapore. Trong lễ hội còn có màn biểu diễn võ thuật Trung Quốc, các điệu nhảy Samba và biểu diễn Kulit Wayang.

Du lịch Singapore , trải nghiệm và xem những màn trình diễn ấn tượng tuyệt vời là những trải nghiệm lý thú trong chuyến đi. Ngoài ra, du khách có thể đi tham quan bảo tàng gần đó như Bảo tàng Văn minh châu Á, Trung tâm Di sản Mã Lai, Trung tâm Di sản Chinatown, Bảo tàng Peranakan, the Baba House.

3. Songkran, Thái Lan

Thời gian: 13 - 15 tháng 4 hàng năm

Địa điểm: Bangkok, Chiang Mai

7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 3.

Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

Đây là lễ hội mừng năm mới của người Thái, nơi mọi người tập trung và té nước vào nhau một cách vui vẻ và nhộn nhịp. Lễ hội té nước tượng trưng cho sự rửa đi những điều rui xẻo, không may mắn trong cuộc sống và cầu mong một năm mới với nhiều điều tốt lành hơn.

Ngày nay, lễ hội thu hút nhiều người tham gia với không khí vui vẻ và mọi người cùng ướt nhẹp nước.

Tại Ayutthaya, Songkran có sự tham gia của những chú voi và mang màu sắc tâm linh nhiều hơn so với ở Bangkok. Người dân mang các món ăn đến chùa cho các nhà sư, thả chim phóng sinh và chúc thọ người già và nổi bật là màn té nước như mưa lên nhau. Trong đó, người Môn được coi là tổ chức lễ hội Songkran mang màu sắc truyền thống nhất.

Ngoài ra, du lịch Thái Lan , du khách có thể thưởng thức ẩm thực Thái với những món ăn thơm ngon và cay nồng.

4. Lễ hội Sakura (Cherry Blossom) Nhật Bản

Thời gian: Hàng năm vào mùa anh đào nở

Địa điểm: Nhật Bản

Sakura, một lễ hội lớn và phổ biến ở Nhật Bản. Đây là một lễ hội mùa xuân diễn ra trong thời gian ngắn chỉ khoảng một hoặc hai tuần trên khắp Nhật Bản, đã diễn ra trong nhiều thế kỷ. Vào thời gian nay, người Nhật thường ngắm hoa đào nở và một buổi picnic ngoài trời dưới tán cay Anh đào. Bữa ăn ngoài trời gồm những món ăn nhẹ, một số đồ uống.

5. Naadam, Mông Cổ

Thời gian: ngày 11 - 13 tháng 7 hàng năm

Địa điểm: Ulaanbaatar, Mông Cổ

7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 4.

Lễ hội Naadam, Mông Cổ.

 lễ hội lớn nhất Mông Cổ, Naadam đã diễn ra trong nhiều thế kỷ. Đây là một lễ hội thể thao truyền thống gồm: đấu vật, đua ngựa và bắn cung. Vào dịp lễ hội, người dân Mông Cổ sẽ mặc trang phụctruyền thống đến các sân vận động ở thủ đô Ulaanbaatar trong vài ngày thi đấu.

Lễ hội cũng được tổ chức ở các thành phố nhỏ, nơi các trận đấu diễn ra trên vùng đồng cỏ mênh mông rất thú vị.

Ngoài ra, du lịch Mông Cổ dịp này, du khách có thể trải nghiệm nghỉ ở trang trại truyền thống Ger (yurt) của người Mông Cổ. Uống trà sữa muối cùng bữa sáng sau đó trải nghiệm cưỡi ngựa, bắn cung giữa đồng cỏ tươi tốt.

6. Lễ hội Bùn Boryeong, Hàn Quốc

Thời gian: Giữa tháng 7 hàng năm

Địa điểm: Boryeong, Hàn Quốc

7 lễ hội lớn hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 5.

Lễ hội Bùn Boryeong, Hàn Quốc.

Thành phố Boryeong ven biển nổi tiếng với lễ hội bùng diễn ra trong 2 tuần gồm lễ tế thần Bacchus và lễ hội Bùn. Mỗi năm có hơn 2 triệu người tham gia lễ hội bên bờ biển. Bùn ở đây rất giàu khoáng sản tốt cho sức khoẻ cùng không khí vui vẻ, náo nhiệt của những người tham gia.

Nếu chưa đủ, trong lễ hội còn có các hoạt động khác như nhảy bùn, trượt, đấu vật đều trong bùn.

Ngoài ra, du lịch Hàn Quốc , du khách có thể tắm ở bãi biển Daecheon ở Boryeong với nhiều nhà hàng hải sản ngon trên bờ biển như BBQ Hàn Quốc.

7. Lễ hội Holi, Ấn Độ

Thời gian: Đầu tháng 3 hàng năm

Địa điểm: Jaipur, Goa, Rajasthan, Mumbai Ấn Độ

Lễ hội mùa xuân đầy màu sắc Holi để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Lễ hội là một không gian vui vẻ, náo nhiệt và vô cùng đông đúc. Holi cũng được tổ chức tại Singapore nhưng tất nhiên lễ hội ở Ấn Độ sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đầy đủ và thú vị nhất. Trong lễ hội, mọi người đều vẽ màu bảy sắc lên mặt, lên người rực rỡ.

Ngoài ra, du lịch Ấn Độ , trước lễ hội Holi một ngày là lễ hội Voi độc đáo ở Jaipur với một cuộc diễu hành của đàn voi cùng ngựa, lạc đà và dàn vũ công trên đường phố.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước