Ai Cập miễn phí thị thực cho du khách Nga

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 10:51 GMT+7

Ai Cập bắt đầu triển khai việc miễn phí thị thực cho khách du lịch tới từ Nga, nhằm thu hút họ trở lại các bãi biển của đất nước Bắc Phi này.

Đây được xem là một nỗ lực mới nhất của Cairo để bù đắp cho những tác động của việc đồng ruble bị mất giá, khiến Ai Cập vốn là một điểm đến hấp dẫn với các du khách Nga nay đã trở nên đắt đỏ hơn trước.

Bộ trưởng Du lịch Hisham Zaazou cho biết, quyết định này sẽ được áp dụng từ 15/1 tới 30/4, giai đoạn cao điểm trong mùa du lịch biển tại Ai Cập.

Theo ông Zaazou, Bộ này đang trình lên Hội đồng Kinh tế của Chính phủ một kiến nghị, cho phép du khách Nga tại Ai Cập có thể trả tiền bằng đồng Ruble và chính quyền Cairo sẽ sử dụng đồng tiền này để mua một số sản phẩm nhập khẩu từ Nga. Hệ thống "hàng đổi hàng" sẽ được thực hiện nếu các ngân hàng Trung ương của Ai Cập và Nga đạt được thỏa thuận thống nhất chung.

Đồng Ruble đã mất hơn 50% giá trị kể từ tháng 8/2014 do giá dầu giảm mạnh và Moscow phải hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây. Điều này đã khiến số lượng khách du lịch Nga vào Ai Cập, đặc biệt tại các khu nghỉ mát trên bờ Biển Đỏ, giảm sút đáng kể. Doanh thu của các công ty lữ hành và khách sạn cũng bị tác động không nhỏ.

Theo số liệu chính thức từ Bộ Du lịch Ai Cập, Nga là quốc gia có số lượng khách du lịch lớn nhất tại nước này, chiếm khoảng 20% lượng du khách nước ngoài trong 4 năm qua và chiếm tới 60% lượng khách đến Biển Đỏ. Trong năm 2014, khoảng 3 triệu người Nga đã đến thăm quốc gia Bắc Phi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước